Vợ nhắn tin với nhiều đàn ông lạ trên mạng khiến tôi bất an vô cùng!

27/02/2022 - 09:00

PNO - Có những vấn đề cần đối diện để nói ra, để lắng nghe và cảnh báo cho nhau những nguy cơ có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Thân gửi chị Hạnh Dung,

Vợ chồng tôi đã kết hôn được sáu năm, có hai con gái năm và ba tuổi. Cuộc sống gia đình êm ấm cho đến khi tôi phát hiện vợ kết bạn với nhiều người lạ trên mạng, thông qua các ứng dụng công nghệ. Trong số đó, phần lớn là đàn ông, cả già lẫn trẻ.

Cô ấy giải thích do gần đây tham gia lập các kênh bán hàng trực tuyến nên nhu cầu giao lưu, tương tác lớn hơn, và tất cả những người đàn ông đó đều là khách hàng của vợ. Tôi cũng đã được xem những video phát lại các buổi bán hàng oline mà cô ấy thực hiện.

Thế nhưng, khi tôi đọc những đoạn chat đó, thì thấy nội dung không chỉ là mua bán đơn thuần. Thậm chí, có không ít những câu nói rất mùi mẫn, nhạy cảm giữa vợ với những người  đàn ông trên mạng. Cô bảo điều đó là bình thường trong thế giới ảo.

Khi tôi tỏ thái độ thì cô ấy thản nhiên bảo: “Khi nào ngủ với nhau thì mới gọi là ngoại tình”, đồng thời cô ấy còn cho tôi xem nhiều tin nhắn cô ấy từ chối gặp những người hẹn hò offline. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ thái độ cương quyết, yêu cầu vợ không được tiếp tục nữa.

Dù nhiều lần hứa hẹn không chat chit, nhưng gần đây tôi vẫn thấy những tin nhắn kia xuất hiện, và cô ấy lại cứ tiếp tục cho điều đó là bình thường. Nghĩ đến hai con gái, tôi lại cắn răng chịu đựng, nhưng không thể chấp nhận tình trạng này kéo dài mãi.

Chị Hạnh Dung nghĩ xem tôi phải làm gì cho đúng?

Nguyễn Quang (Cần Thơ)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nguyễn Quang thân mến,

Không biết công việc chính trước đây của vợ bạn là gì, nhưng bán hàng online đang là xu thế phổ biến với những người kinh doanh bán lẻ hàng tiêu dùng, nhất là đối với chị em mọi lứa tuổi.

Dù là việc chính hay việc tay trái, thì công việc này cũng đều cần có sự đầu tư nhất định về thời gian, công sức, trong đó có việc tương tác, chăm sóc khách hàng. Vì vậy chuyện vợ bạn nhắn tin qua lại với mọi đối tượng cũng là một phần công việc của cô ấy. Điều đó là bình thường.

Nhưng mọi việc sẽ trở nên bất thường nếu những tin nhắn công việc lại không liên quan đến công việc, mà lại là “những đoạn chat rất mùi mẫn, nhạy cảm” như bạn đã đọc được trong điện thoại của vợ. Kể cả quan điểm "khi nào ngủ với nhau mới là ngoại tình", cũng là một quan điểm lệch lạc và... bất thường nốt.

Cứ cho là vì công việc kinh doanh trực tuyến, cô ấy phải ra sức “chài” đơn, và có thể trong giai đoạn đầu, cô ấy kiểm soát được các mối quan hệ, không để cảm xúc của các bên đi quá xa.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận những trò chuyện, chèo kéo, đẩy đưa thường xuyên giữa hai người sẽ dễ dàng nảy sinh tình cảm gần gũi theo thời gian. Sự thân mật trên thế giới ảo biến thành chuyện yêu đương ngoài đời thật cũng đã xảy ra nhiều rồi.

Nhiều cặp vợ hoặc chồng từng trải qua tình huống ngoại tình tư tưởng, nếu không đủ bản lĩnh và trách nhiệm, sẽ dễ dàng vượt qua giới hạn. Chắc chắn bạn không muốn điều này lại xảy ra trong chính gia đình mình, đúng không?

Trước khi quyết định bất cứ điều gì, bạn nên xem lại trước, trong và sau cuộc hôn nhân, tình cảm hai vợ chồng duy trì ở mức độ nào? Có bao giờ cô ấy than phiền về bạn, về cuộc sống chung phải lo toan con cái và vấn đề tài chính không?

Trước đây, vợ bạn có thường chìm đắm trong thế giới ảo, thích chat với nhiều người trên mạng không? Nếu không thì vì điều gì mà giờ đây khiến cô ấy lại sa đà vào việc nhắn tin như vậy - bên cạnh lý do livestream bán hàng?

Quan trọng hơn, vợ chồng bạn có thường xuyên ở bên nhau không? Bạn còn yêu vợ và luôn quan tâm, chăm chút cho cuộc sống hôn nhân của mình? Cô ấy vẫn yêu thương bạn, nhưng có thể vì áp lực kinh tế khiến cô ấy đang ra sức kiếm tiền chứ không vì mục đích nào khác?

Trả lời hết những câu hỏi gợi ý này, hy vọng bạn cũng sẽ tìm được câu trả lời cho hoàn cảnh của mình. Có những điều có thể bạn đã tự nghiệm ra, nhưng cũng có những vấn đề cần đối diện để vợ bạn phải nói ra, để bạn lắng nghe và ngược lại, cảnh báo cho nàng những nguy cơ mà bạn đã trông thấy có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(11)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI