Vì sao Thủy Tiên bức xúc vì bị so với Hà Hồ?

19/04/2016 - 07:10

PNO - Phải chăng nữ ca sĩ đang không hài lòng, ghen tị với vị trí bà hoàng làng âm nhạc của Hà Hồ?

Trên trang cá nhân của mình, Thủy Tiên vừa bức xúc trước những ý kiến cho rằng mình cùng nhiều ca sĩ khác bị cho là bắc chước phong cách Hà Hồ: "Gửi ai nói ca sỹ Việt trong đó cả mình bắt chước phong cách Hà Hồ nhất là các phóng viên là fan và thân cận Hà nhé. Tất cả châu Á này đều phải học hỏi và bắt chước xu hướng của Mỹ. Cả nền âm nhạc và thời trang Hàn Quốc hay Thái, Trung... Đều phải học hỏi xu hướng thế giới từ nước đi đầu là Mỹ rồi kết hợp văn hoá nước mình...

Nữ châu Á thì học hỏi phong cách của Madona, j.lo, Britney, Beyonce, Rihana.. Còn nam thì từ Justin hay Bi Rain đều học hỏi Micheal Jackson. Riêng show đỉnh của thế giới như Victoria Secret cũng lấy cảm hứng trang phục đôi cánh từ các trang phục lễ hội carnaval của Brazil.. Bởi vì nền giải trí của mình quá mới còn nền giải trí của họ là chuyên nghiệp cách mình cả trăm năm.

Vi sao Thuy Tien buc xuc vi bi so voi Ha Ho?

Nên các bạn đừng có kiến thức nông cạn cứ thấy ca sỹ nào lấy ý tưởng từ những xu hướng của thần tượng nước ngoài mà Hà Hồ cũng bắt chước thì quy chụp là ca sỹ đó đi bắt chước Hà Hồ nhé.

Hà giỏi, Hà đỉnh, Hà tài năng nhưng không có nghĩa là chỉ có Hà mới có quyền bắt chước Mỹ là sáng tạo, còn người khác bắt chước Mỹ là copy Hà Hồ.

Ngay cả báo chí khi viết bài về văn hoá văn nghệ cũng nên am hiểu và có kiến thức chứ đừng kiểu quá thần tượng Hà mà viết bài dìm làm ảnh hưởng đến lòng tự trọng của người khác nhé. Đã im lặng lâu rồi nhưng thiết nghĩ ai cũng có lòng tự trọng nghề nghiệp nên phải nói. Không sân si với ai cả nhưng sai là phải nói, không thiên hạ lại bảo "im lặng là đồng ý".

Vi sao Thuy Tien buc xuc vi bi so voi Ha Ho?

Hà Hồ đang ở vị trí ca sĩ nổi tiếng hàng đầu làng giải trí và vì thế, chuyện những ca sĩ khác bị cho là bắt chước nữ ca sĩ này cũng không phải là điều ngạc nhiên. Thế nhưng, trước thái độ của Thủy Tiên, khá nhiều người bất ngờ vì cả dàn ca sĩ bị quy chụp bắt chước phong cách Hà Hồ mà chỉ có mình cô lên tiếng. 

Nguyên nhân nào dẫn đến việc Thủy Tiên bức xúc như vậy khi bị nói là nhái theo phong cách Hà Hồ? Phải chăng nữ ca sĩ đang không hài lòng, ghen tị với vị trí bà hoàng làng âm nhạc của Hà Hồ nên thể hiện thái độ của mình mạnh đến như vậy?

Xét một cách công bằng, Thủy Tiên hơn Hà Hồ nhiều mặt. Là một ca sĩ tay ngang nên Hà Hồ chưa bao giờ được đánh giá cao về khả năng ca hát. Còn với Thủy Tiên, dù không quá đình đám nhưng cô vẫn sở hữu giọng hát tốt hơn hẳn Hà Hồ.

Vi sao Thuy Tien buc xuc vi bi so voi Ha Ho?

Không chỉ vậy, Thủy Tiên còn hơn hẳn Hà Hồ khoản sáng tác khi cô sở hữu trong tay nhiều bản hit, nhất là những bản nhạc phim. Không ngoa khi nói rằng, Thủy Tiên là một trong những ca sĩ sở hữu nhiều ca khúc hái ra tiền và tạo hiệu ứng tốt nhất làng giải trí.

Không chỉ có tài năng ca hát hơn hẳn Hà Hồ, khả năng sáng tác cũng rất ổn, Thủy Tiên còn từng vận dụng nhiều chiêu trò từ nhờ chồng cho tới khoe thân để tạo dấu ấn cho mình trong làng giải trí. Thế nhưng, khi đánh giá trong showbiz, Thủy Tiên vẫn chưa thể đứng chung hàng với Hà Hồ.

Bất công như vậy nên chuyện Thủy Tiên bức xúc cũng là điều bình thường và có lẽ, cô chỉ biết trách ông trời tại sao cô hơn hẳn Hà Hồ về nhiều mặt mà vẫn phải chịu lép vế so với người đồng nghiệp của mình.

Huy Nam

 
TIN MỚI