UBND TPHCM chỉ đạo gỡ vướng gấp cho 4 dự án bất động sản trước 15/3

02/03/2023 - 09:04

PNO - UBND TPHCM vừa thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường sau cuộc họp ngày 20/2 về giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại 7 dự án bất động sản trên địa bàn.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo gỡ vướng cho 4/7 dự án.

Cụ thể, dự án Khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7 (tên thương mại Shizen Home) do Công ty TNHH Gotec Việt Nam làm chủ đầu tư. Khu đất dự án này đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, được chấp thuận đầu tư và điều chỉnh chấp thuận đầu tư vào tháng 12/2021. Sau khi được cấp phép xây dựng phần ngầm, chủ đầu tư đã xây dựng xong, đang triển khai các tầng tiếp theo. 

UBND TPHCM giao Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) báo cáo rõ quá trình xem xét, giải quyết về giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án đến thời điểm hiện tại. Phân tích, đánh giá cụ thể các nội dung vướng mắc và tham mưu đề xuất phương án giải quyết đảm bảo quy định và chủ trương tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp bất động sản hiện nay, hoàn thành trước ngày 10/3/2023. 

Dự án chung cư Cô Giang, quận 1 (tên thương mại là Grand Manhattan), UBND TPHCM cho biết, nhằm giải quyết dứt điểm các khó khăn của dự án này và các dự án đầu tư xây dựng lại chung cư xuống cấp có tính chất pháp lý tương tự. UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu ý kiến của Sở TNMT, UBND quận 1 và rà soát các văn bản hướng dẫn thực hiện của Bộ Xây dựng, Bộ TNMT liên quan đến các vướng mắc. 

Dự án
Dự án chung cư Cô Giang đã xây xong phần tái định cư và bàn giao cho người dân, hiện phần thương mại cũng đã xây phần thô nhưng đang bị vướng mắc liên quan đến nghĩa vụ tài chính về quyền sử dụng đất.

Đồng thời, phân loại và xác định cụ thể cơ quan có thẩm quyền giải quyết, thống nhất phương án xử lý đối với các dự án tương tự, trình UBND TP trước ngày 15/3/2023. 

Dự án chung cư Cửu Long, số 1 Tôn Thất Thuyết, phường 1, quận 4 (tên thương mại De La Sol), do CapitLand làm chủ đầu tư. UBND TPHCM giao Sở Tài chính, Chi cục Tài chính Doanh nghiệp khẩn trương rà soát, phối hợp, phản hồi thông tin cho Sở Xây dựng để cập nhật, giải quyết các thủ tục tiếp theo cho dự án theo thẩm quyền. Báo cáo UBND TP trước ngày 5/3/2023. 

Từ ý kiến của hai đơn vị trên, Sở Xây dựng có trách nhiệm xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Trường hợp còn vướng mắc thì tổng hợp, báo cáo UBND TP để giải quyết. Báo cáo kết qủa cho UBND TP trước ngày 10/3/2023. 

Đối với dự án Khu nhà ở Thiên Lý, phường Phước Long B, TP.Thủ Đức của Công ty TNHH Xây dựng – dịch vụ An Thiên Lý làm chủ đầu tư, UBND TPHCM cho biết, vướng mắc về thủ tục điều chỉnh chấp thuận đầu tư tại dự án trên đã được thống nhất chủ trương xử lý, có quá trình họp nhiều lần để xem xét và đã giải quyết cho một số dự án có vướng mắc tương tự. Để giải quyết dứt điểm cho dự án này, UBND TP giao Sở Xây dựng làm việc với Cục Phát triển Đô thị (Bộ Xây dựng) để thống nhất, hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện thủ tục. Báo cáo kết quả cho UBND TP trước ngày 10/3/2023. 

Trước đó, ngày 1/3, Phó chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường tiếp tục nghe báo cáo chuyên đề đất đai, bất động sản nhà ở xã hội. Các dự án được họp gỡ vường gồm: khu đất của Công ty CP BV Vạn Phúc Sài Gòn; 13 khu đất tại quận 1 của Công ty CP TMDV Bến Thành; dự án của Công ty CP PTN Thanh Đa (quận Bình Thạnh);
Chung cư Phú Hoàng Anh (huyện Nhà Bè, quận 7); dự án Bảy Hiền Tower (quận Tân Bình) và việc thanh toán giá trị 288 căn hộ tại lô C chung cư Thành Thái (quận 10) do Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land) làm chủ đầu tư.

Bích Trần

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI