Tự tử để lại thư tố cáo công an ép cung, cầu xin đừng bắt vợ

14/10/2015 - 10:05

PNO - Từ Công an TP. Buôn ma Thuật trở về, trước khi uống thuốc sâu tự tử, anh Lợi đã để lại một bức thư tố cáo công an ép cung, dọa nạt,...

Sau buổi làm việc với Công an TP. Buôn Ma Thuột, khi trở về nhà, anh Huỳnh Ngọc Lợi (SN 1984, trú tại thôn 12 xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã tự tử, để lại một lá thư tố cáo công an ép cung, đánh người.

Người nhà của nạn nhân cho hay, sự việc xảy ra vào ngày 17/5/2014. Anh Lợi có ẩu đả với một nam thanh niên khiến anh bị đánh gãy sống mũi. Khi đó anh Nguyễn Công Cảnh chạy vào can ngăn thì bị anh Lợi chém trúng cổ.

Ông Dương Thông (45 tuổi, cậu của anh Lợi) cho biết, sau vụ việc, gia đình anh Lợi đã tới nhà xin lỗi, bồi thường tổn thất cho anh Cảnh.

Cũng theo người nhà anh Lợi, về vụ việc đánh nhau của anh trước đó, VKSND đã trả lại hồ sơ yêu cầu Công an TP. Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra làm rõ, tránh bỏ lọt đối tượng tham gia.

Ngày 6/10/2015, anh Lợi được Công an TP. Buôn Ma Thuột mời lên lấy lời khai. Chiều cùng ngày người thân hoảng hốt khi phát hiện anh Lợi đã uống thuốc sâu tự tử và để lại một lá thư.

Tu tu de lai thu to cao cong an ep cung, cau xin dung bat vo
Lá thư tuyệt mệnh của anh Lợi thừa nhận tội lỗi và van xin chính quyền đừng bắt người vợ.

Người thân đã nhanh chóng đưa Lợi đi cấp cứu, nhưng do quá muộn nên bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk đã trả về.

Trong lá thư tuyệt mệnh, anh Lợi thừa nhận tội lỗi trong việc đánh người gây thương tích, đồng thời van xin chính quyền đừng bắt vợ anh đi tù,...

Tu tu de lai thu to cao cong an ep cung, cau xin dung bat vo
Sự ra đi đột ngột của anh Lợi khiến cả nhà hết sức đau lòng

Ngoài ra, những lời cuối cùng anh còn viết rằng: “Đừng như anh công an Nguyễn Việt Anh, dùng sổ tay đánh vào đầu tôi hăm dọa: Mày muốn tao đánh vào mặt mày không, mày không được rêu rao tao đánh mày. Mày tin tao lấy xe máy mày không, bắt vợ mày đi tù. Tôi quá tuyệt vọng”.

Được biết, anh Lợi đã có vợ và một con trai 4 tuổi nhưng lại mắc bệnh tim bẩm sinh, gia cảnh rất khó khăn, vợ chồng phải đi làm thuê sống qua ngày.

Đinh Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI