Truyện tranh Siêu nhân được bán với giá kỷ lục 3,25 triệu USD

08/04/2021 - 18:06

PNO - Một trong những bản in đầu tiên của cuốn truyện tranh về Superman (Siêu nhân) đã được bán với giá siêu khủng.

ComicConnect.com, công ty ký gửi và đấu giá trực tuyến, đã công bố bản in Action Comics#1 - lần đầu tiên được phát hành vào năm 1938 - đã được bán với giá 3,25 triệu USD.

Bản sao đặc biệt này đã được "chôn trong một chồng tạp chí phim cũ những năm 1930" và được lưu giữ khá tốt. Action Comics#1 đã được bán ít nhất ba lần trước đây, bao gồm lần gần đây nhất là vào năm 2018 với giá hơn 2 triệu USD.

Vincent Zurzolo, chủ sở hữu của ComicConnect, cho biết trong một tuyên bố: “Đây là cuốn truyện tranh 83 tuổi trong tình trạng gần như nguyên sơ — và đó là một hình ảnh đáng để chiêm ngưỡng. Chưa kể, cuốn sách này ra mắt thể loại siêu anh hùng, một phần rất quan trọng trong nền văn hóa của chúng tôi”.

Vincent Zurzolo, đồng sở hữu của ComicConnect, nắm giữ cuốn truyện tranh Action Comics phiên bản đầu tiên năm 1938 đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của Superman, đã được bán với giá kỷ lục 3.250.000 USD.
Vincent Zurzolo, đồng sở hữu của ComicConnect, nắm giữ cuốn truyện tranh Action Comics phiên bản đầu tiên năm 1938, được bán với giá kỷ lục 3,25 triệu USD.

Zurzolo nói thêm mặc dù ban đầu có hàng trăm ngàn bản được xuất bản, nhưng ước tính chỉ có khoảng 100 bản tồn tại cho đến ngày nay và trong các điều kiện khác nhau. Ông cho biết bản sao vừa được bán đấu giá lần này là một trong những bản được lưu giữ tốt nhất.

Các ấn bản khác của Action Comics # 1 cũng đã được bán với giá lịch sử. Năm 2014, một ấn bản đã được bán với giá 3,2 triệu USD trên eBay.

Đối với bản Action Comics#1 vừa được bán, người bán đã kiếm được 1 triệu USD sau khi sở hữu nó chỉ trong ba năm. Tên của người mua không được tiết lộ, nhưng thông cáo cho biết chủ sở hữu là người tương đối mới trong việc lĩnh vực đầu tư truyện tranh.

Các bộ sưu tập, chẳng hạn như truyện tranh và thẻ giao dịch, đang ngày càng tăng giá trị cho các nhà đầu tư.

“Với giá trị các bộ sưu tập tăng lên, cộng với các loại tiền điện tử và NFT (một loại tài sản kỹ thuật số bắt đầu phổ biến những năm gần đây) đã tạo ra các triệu phú mới gần như hàng ngày” - Zurzolo nói.

Chung Thu Hương (theo Japan Today và CNN)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI