Trúng “bom xăng”, hai chị em ở Tây Ninh bị phỏng nặng

21/08/2025 - 12:05

PNO - Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho biết vừa tiếp nhận hai chị em ở Tây Ninh bị phỏng nặng do “bom xăng”.

Sáng 21/8, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho biết đã tiếp nhận khẩn cấp hai chị em ruột là bé C.N.Q.G. (13 tuổi) và bé C.N.B.L. (5 tuổi) cùng ở xã Đức Hòa, Tây Ninh bị phỏng nặng toàn thân.

Bé G. và bé L. đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, ảnh BV
Bé G. và bé L. đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố - Ảnh: BVCC

Theo đó, khoảng 6g ngày 17/8, cả hai bé đang ở phòng trọ cùng mẹ thì có một người đàn ông đến đổ xăng vào khắp phòng ngủ trên tầng 1. Sau đó người này chăm lửa khiến căn phòng bốc cháy, 3 mẹ con bị thương nghiêm trọng. Người thân phát hiện nhanh chóng đưa 2 bé đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cấp cứu.

Các bác sĩ xác định bé L. bị phỏng độ 2, 3 chiếm đến 70-75% cơ thể, từ đầu, mặt, cổ, thân mình, cơ quan sinh dục, tay chân, phỏng đường hô hấp và nhiễm trùng máu. Bé đang sốc giảm thể tích, toàn thân phù cứng, đầu ngón tay chân sạm đen, mạch yếu, phải thở máy và được bù dịch chống sốc liên tục.

Còn bé G. bị phỏng độ 2, 3 khoảng 45-50% cơ thể, sưng nề nghiêm trọng, lộ kết mạc, có dấu hiệu nhiễm trùng vết bỏng. Dù tỉnh táo và trả lời được, bé vẫn đối mặt nguy cơ sốc nhiễm trùng, bụi than trong đường thở, cho thấy mức độ tổn thương nặng nề.

Đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phđang nỗ lực hết sức, sử dụng mọi phương pháp từ thở máy, bù dịch chống sốc đến điều trị nhiễm trùng để giành lại sự sống cho 2 bé. Tuy nhiên, với mức độ bỏng nghiêm trọng và các biến chứng phức tạp, hành trình hồi phục của 2 bé sẽ là một chặng đường đầy thử thách.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng địa phương tiến hành điều tra làm rõ.

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI