Trong hôm nay (7/3) sẽ đưa 283 người Việt tại Ukraine về nước

07/03/2022 - 12:07

PNO - Phó thủ tướng đồng ý Bộ Giao thông Vận tải tổ chức các chuyến bay đưa người Việt tại Ukraine và thành viên gia đình về nước vào các ngày 7/3, 9/3.

Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh giao Bộ Tài chính giải quyết về kinh phí thực hiện các chuyến bay theo quy định.

Cùng với đó, Bộ Y tế hướng dẫn công tác kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 trong quá trình triển khai kế hoạch đón người về.

Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải (Cục Hàng không Việt Nam) khẩn trương thực hiện các thủ tục cần thiết để tổ chức đưa công dân về nước nhanh chóng, kịp thời. Đồng thời, cung cấp danh sách công dân Việt Nam sơ tán về nước để các hãng hàng không bố trí nguồn lực phục vụ và tổ chức các chuyến bay theo kế hoạch.

 

Phó Thủ tướng đồng ý Bộ Giao thông vận tải tổ chức các chuyến bay đưa người Việt tại Ukraine và thành viên gia đình về nước vào các ngày 7/3 và 9/3
Phó thủ tướng đồng ý Bộ Giao thông Vận tải tổ chức các chuyến bay đưa người Việt tại Ukraine về nước vào các ngày 7/3 và 9/3

Liên quan đến tình hình bảo hộ công dân tại Ukraine, theo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ukraine và các nước lân cận, tính đến 17g ngày 6/3, các cơ quan đại diện đã đón hơn 2.500 người Việt được sơ tán khỏi vùng chiến sự tại Ukraine.

Trong đó có hơn 1.700 người từ Ukraine sang sơ tán tại Ba Lan, 290 người tại Hungary, khoảng 600 người tại Romania và hơn 40 người tại Slovakia.

Các cơ quan đại diện Việt Nam đã hỗ trợ các thủ tục và giấy tờ cần thiết cho bà con từ Ukraine nhập cảnh, quá cảnh và phối hợp với nhà chức trách địa phương, các hội đoàn người Việt ở nước sở tại đón, thu xếp phương tiện đi lại, chỗ ăn, ở tạm thời và cung cấp vật dụng thiết yếu cho bà con.

Hiện Bộ Ngoại giao đang tích cực phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan và các hãng hàng không chuẩn bị cho 2 chuyến bay đưa người Việt và thành viên gia đình về nước trong các ngày 7/3 (từ Romania) và 9/3 (từ Ba Lan).

Cụ thể, ngày 7/3: Chuyến bay số hiệu VN88 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) dự kiến chở 283 công dân khởi hành từ Bucharest (Romania), hạ cánh tại sân bay Nội bài trưa ngày 8/3.

Ngày 9/3: Chuyến bay số hiệu QH9066 của Bamboo Airways dự kiến chở 270 công dân khởi hành từ Warsaw (Ba Lan), hạ cánh tại sân bay Nội Bài sáng ngày 10/3.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI