TPHCM sẽ lấy ý kiến phụ huynh, học sinh về kỳ thi tốt nghiệp THPT

28/06/2021 - 13:12

PNO - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết sẽ triển khai việc lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc tổ chức kỳ thi nhằm tránh tâm lý hoang mang.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM sáng 28/6, Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TP Nguyễn Văn Hiếu cho biết: Dự kiến, Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7/2021 theo lịch của Bộ GD-ĐT. Thí sinh diện F0, F1, F2 và khu vực phong tỏa sẽ tham gia thi đợt 2. Tất cả được chuẩn bị sẵn sàng trong điều kiện tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Học sinh lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT
Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Theo kế hoạch, tại các điểm thi, vào lúc 8 giờ ngày 6/7 tổ chức họp cán bộ tham gia công tác coi thi. Các thí sinh sẽ có mặt vào lúc 14 giờ cùng ngày để làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi. Trong hai ngày 7 và 8/7, thí sinh sẽ tham gia các bài thi theo đăng ký.

Để kỳ thi diễn ra an toàn và tăng cường công tác phòng dịch, Sở GD-ĐT đã phối hợp với các sở - ban - ngành triển khai văn bản hướng dẫn tổ chức thi an toàn và đảm bảo phòng chống COVID-19 với các nội dung cụ thể như: phát Phiếu báo danh qua bưu điện; hướng dẫn học sinh và phụ huynh khai báo y tế, thực hiện các phương án tham gia thi an toàn, không tụ tập đông người; phương án đăng ký thi đợt 2 cho các thí sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly hoặc thuộc diện F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế…

Dự kiến lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM
Dự kiến lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP đề xuất tổ chức triển khai xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tham gia thi, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên coi thi và tham gia Ban chấm thi, Ban In sao đề thi, Ban Làm phách,…

Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết sẽ triển khai ngay việc lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc tổ chức kỳ thi nhằm tránh tâm lý hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng tới kết quả thi của các thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM năm 2021 có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó THPT là 80.775 thí sinh và giáo dục thường xuyên là 7999 thí sinh. Sở GD-ĐT TP đã huy động 12.402 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi tại 155 điểm thi trên toàn TP. Mỗi quận huyện sẽ có từ 1 - 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có từ 2 phòng dự trữ để xử lí các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI