TPHCM: Khẩn trương xây dựng chính sách chăm lo cho trẻ mồ côi vì COVID-19

18/09/2021 - 15:01

PNO - UBND TPHCM vừa có công văn khẩn, yêu cầu các đơn vị tham mưu chính sách chăm lo cho trẻ em mồ côi cha mẹ vì dịch COVID-19.

Theo đó, các đơn vị được yêu cầu tổ chức rà soát, lập danh sách trẻ em mồ côi vì COVID-19 cũng như nhu cầu thực tế của từng hoàn cảnh để TPHCM xây dựng chính sách chăm lo.

UBND TPHCM cho biết, tình hình dịch COVID-19 phức tạp, nhiều ca bệnh nặng không qua khỏi, để lại hàng ngàn trẻ em mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa cần phải được chăm sóc chu đáo không chỉ cho hôm nay, mà còn tương lai sau này.

ình hình dịch COVID-19 phức tạp, nhiều ca bệnh nặng không qua khỏi, để lại hàng ngàn trẻ em mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa cần phải được chăm sóc chu đáo không chỉ cho hôm nay, mà còn tương lai sau này.
Dịch COVID-19 phức tạp, nhiều ca bệnh nặng không qua khỏi, để lại hàng ngàn trẻ em mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa 

Vì vậy, để xây dựng chính sách chăm lo chu đáo cho các em, Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, chỉ đạo giao UBND quận, huyện và TP. Thủ Đức tổ chức rà soát, lập danh sách các trẻ mồ côi cha mẹ do COVID-19 trên địa bàn; tổ chức thăm hỏi, động viên và nắm bắt nguyện vọng của người thân đang nuôi dưỡng các em để tham mưu xây dựng chính sách trước mắt và lâu dài cho từng nhóm.

Cụ thể các nhóm gồm: Gia đình tự nuôi dưỡng; Gửi Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em, mái ấm tình thương quận, huyện và TP. Thủ Đức; Gửi đến các tổ chức có tâm nguyện nuôi dưỡng; Nguyện vọng khác để gửi tham mưu trình UBND TPHCM trước ngày 25/9/2021.

UBND TPHCM giao Ban Tôn giáo TPHCM, Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM chủ trì làm việc với các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp (FPT) là những tổ chức có tâm nguyện chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu mồ côi để lắng nghe các kiến nghị, báo cáo UBND TPHCM trước ngày 25/9/2021.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM được giao hướng dẫn các địa phương, đơn vị thăm hỏi, nắm nguyện vọng, tổng hợp báo cáo để tham mưu đề xuất hệ thống các chính sách để chăm lo cho các trẻ mồ côi từ nhỏ cho đến trưởng thành, trình UBND TPHCM trước ngày 30/9/2021.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI