TPHCM kéo dài đợt cao điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đến hết tháng 7

12/07/2022 - 09:47

PNO - Sở Y tế TPHCM vừa gửi văn bản đến các cơ sở khám, chữa bệnh về việc kéo dài đợt cao điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đến hết tháng 7/2022.

gười dân tại quận Bình Thạnh trong chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi nhắc lại
Người dân tại quận Bình Thạnh tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi nhắc lại

Theo Sở Y tế TPHCM, việc kéo dài đợt cao điểm tiêm ngừa vắc xin COVID-19 cho người dân thành phố nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm ngừa, phòng chống dịch bệnh.

Sở Y tế cho biết, ngoài các điểm tiêm ngừa trong cộng đồng, còn các trung tâm y tế, trạm y tế tại địa phương, các bệnh viện đa khoa thành phố, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi, bệnh viện tuyến quận, huyện đang tiêm ngừa COVID-19 cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế, người lao động, người thân của nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị tại đơn vị, cũng sẽ tiếp tục là điểm tiêm cố định để tiêm ngừa COVID-19 cho người dân trên địa bàn.

"Bên cạnh đó, Sở Y tế khuyến khích các bệnh viện chuyên khoa công lập còn lại, tư nhân, bên cạnh việc tiêm cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế, người lao động, người thân của nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị tại đơn vị, thì đăng ký làm điểm tiêm cố định, tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân trên địa bàn", Sở Y tế cho biết.

Để đẩy mạnh tiêm ngừa vắc xin COVID-19, Sở Y tế yêu cầu tất cả các điểm tiêm cố định theo danh sách đính kèm phải thực hiện tiêm tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật. Các đơn vị phải thông báo lịch tiêm chủng tại đơn vị bằng nhiều hình thức như treo băng rôn, dán thông báo trước cổng đơn vị; thông báo trên trang tin điện tử, trên các trang mạng xã hội của cơ sở… để người dân được biết.

Sở Y tế TPHCM giao trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức chịu trách nhiệm nhận vắc xin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và phân bổ cho các điểm tiêm cố định trên địa bàn (trạm y tế, bệnh viện tuyến quận, huyện và bệnh viện ngoài công lập). Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng sẽ chịu trách nhiệm phân bổ vắc xin cho các trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi và các bệnh viện chuyên khoa công lập khác có đăng ký làm điểm tiêm cố định cho người dân trên địa bàn.

Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị dự trù, liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức để được cung ứng vắc xin đầy đủ và triển khai tiêm vắc xin cho người dân tại đơn vị. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng đơn vị tạm ngưng tiêm trong khi vắc xin tại thành phố vẫn đảm bảo cung ứng.

Danh sách các điểm tiêm cố định hoạt động tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ Bảy, Chủ nhật:

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI