TPHCM chuẩn bị dạy online cho học sinh tiểu học ngay từ đầu năm học

16/08/2021 - 17:29

PNO - Ngày 16/8, Sở GD-ĐT TPHCM phát đi thông báo về việc ghi hình các tiết dạy học qua internet đối với bậc tiểu học.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD-ĐT chỉ đạo các quận huyện hướng dẫn các trường tiểu học xây dựng kế hoạch ghi hình các tiết dạy phục vụ hoạt động dạy học qua internet nhằm hỗ trợ học sinh học, ôn tập các môn học trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch. Xây dựng nguồn tài nguyên cho giáo viên chia sẻ trong hoạt động dạy học qua internet. Đồng thời hỗ trợ phụ huynh học sinh khi hướng dẫn con em tự học tại nhà.

Cụ thể, các trường tổ chức thực hiện ở tất cả các môn học, hoạt động giáo dục, tập trung chủ yếu cho môn Tiếng Việt và Toán. Thực hiện cho tất cả các khối lớp và đặc biệt tập trung cho khối 1 và 2. Đối với lớp 1 có thể thiết kế thêm một số bài làm quen; lớp 2 thiết kế thêm các bài ôn tập.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Khuyến khích giáo viên khối 1 làm các clip ngắn hướng dẫn cha mẹ và học sinh làm quen, chuẩn bị vào lớp 1.

Trước mắt, các trường sẽ lên kế hoạch và thực hiện cho 10 tuần đầu năm học.

Căn cứ vào các yêu cầu cần đạt, phân phối chương trình, trước mắt các trường xây dựng kế hoạch, thiết kế các chủ đề thực hiện cho 10 tuần đầu của năm học. Thời lượng mỗi video clip không quá 15 phút đối với lớp 1, 2, những khối lớp còn lại không quá 20 phút.

Sở GD-ĐT cũng giao trách nhiệm phòng GD-ĐT các quận, huyện chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung các video clip do giáo viên thực hiện. Hiệu trưởng các trường tiểu học cập nhật các tiết học ghi hình lên cổng thông tin điện tử của trường để giáo viên, học sinh, phụ huynh theo dõi.

Sở GD-ĐT đặc biệt lưu ý các phòng GD-ĐT tăng cường kiểm tra, khảo sát đảm bảo hiệu quả việc dạy học trên internet.

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến tổng kết năm học do Bộ GD-ĐT tổ chức, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TPHCM - cho biết Sở GD-ĐT đã có tờ trình UBND TPHCM về kế hoạch năm học 2021-2022. Trong đó, dự kiến năm học mới sẽ được khai giảng vào giữa tháng 9 theo hình thức trực tuyến, muộn hơn khoảng 2 tuần so với kế hoạch năm học khung của Bộ GD-ĐT.

Sở GD-ĐT chuẩn bị nhiều phương án về kế hoạch giảng dạy cho năm học mới, tùy theo từng khối lớp, bậc học và thực tế diễn biến của dịch bệnh. Riêng bậc tiểu học, đối với phương án dạy học trực tuyến, sẽ tăng cường việc dạy học theo chủ đề, xây dựng những nội dung cốt lõi...

Tiêu Hà

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI