TPHCM ban hành văn bản khẩn tăng cường chống dịch COVID-19

11/11/2021 - 21:02

PNO - Chiều 11/11, UBND TPHCM ban hành văn bản gửi các sở, ngành, địa phương trực thuộc và các doanh nghiệp về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, qua đánh giá cấp độ dịch, UBND TPHCM cho biết, tình hình dịch COVID-19 tại Thành phố có chiều hướng diễn biến phức tạp. UBND TPHCM yêu cầu ban chỉ đạo phòng, chống dịch các sở, ngành, đơn vị thực hiện nghiêm Nghị quyết 128 của Chính phủ, Chỉ thị 18 của thành phố; tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch như xét nghiệm nhanh, cách ly kịp thời, điều trị hiệu quả gắn với khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội.

Dịch bệnh COVID-19 phức tạp UBND TPHCM tăng cường chống dịch
Dịch bệnh COVID-19 phức tạp UBND TPHCM tăng cường chống dịch

Theo đó, việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch cần tăng cường tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà máy... nhất là tại bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà ga, sân bay, bến xe. Quy trình xử lý F0 khi phát hiện tại cơ sở cần được đặc biệt quan tâm, các trường hợp cố tình vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch, có biểu hiện trốn tránh trách nhiệm làm lây lan dịch bệnh cần xử lý nghiêm.

Các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát dịch trong giai đoạn hiện nay, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. TP Thủ Đức, các quận, huyện, phường, xã, thị trấn tiếp tục kiểm tra, đánh giá dịch bệnh, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch linh hoạt, không để dịch lây lan rộng, khó kiểm soát.

Đối với lĩnh vực y tế, UBND TPHCM yêu cầu chủ động rà soát, chuẩn bị và kịp thời cấp phát túi thuốc cho F0. Tuyệt đối không để bất kỳ F0 nào cách ly tại nhà không tiếp cận được thuốc điều trị.

Các địa phương rà soát lại tình hình nguồn nhân lực để chủ động thành lập trạm y tế lưu động tương ứng với số ca mắc COVID-19 mới, nhanh chóng nâng cao năng lực y tế cơ sở.

Thành phố sẽ tổ chức bố trí các điểm tiêm vắc xin lưu động, đặc biệt tại cửa ngõ giáp ranh, bến xe, nhà ga để tiêm cho người dân quay lại địa bàn. Ngoài ra, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra việc thực hiện cấp mã QR qua Cổng thông tin An toàn COVID tại các sở, ban, ngành, trụ sở chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức. Đơn vị không thực hiện kiểm tra mã QR sẽ bị xử lý nghiêm.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu