TPHCM: 216.006 người nước ngoài sẽ được tiêm vắc xin

18/08/2021 - 19:42

PNO - Văn phòng UBND TPHCM đã có công văn gửi Sở Y tế và Sở Ngoại vụ về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn TPHCM.

Việc tiêm chủng được tổ chức trong khả năng và nguồn lực có thể của thành phố.

UBND TPHCM giao Sở Y tế TPHCM phân bổ nguồn vắc xin và tổ chức tiêm cho người nước ngoài trong thời gian sớm nhất có thể. Sở Ngoại vụ TPHCM có trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế TPHCM và các cơ quan đại diện để triển khai tiêm cho công dân nước ngoài.

216.006 người nước ngoài đang sinh sống tại TPHCM sẽ được tiêm vắc xin
216.006 người nước ngoài đang sinh sống tại TPHCM sẽ được tiêm vắc xin

Trước đó, Sở Ngoại vụ TPHCM có công văn gửi Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 về việc tiêm vắc xin cho người nước ngoài.

Cụ thể, theo Sở Ngoại vụ, tình hình dịch phức tạp và sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Delta gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng người nước ngoài tại TPHCM. Nhiều cơ quan đại diện nước ngoài đã gửi công hàm hoặc thông qua các cuộc tiếp xúc chính thức, bày tỏ nguyện vọng TPHCM sớm tiêm vắc xin cho công dân nước họ trong thời gian sớm nhất.

Qua số liệu từ các Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán các nước, Sở Ngoại vụ thống kê được 216.006 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TPHCM mong muốn được tiêm vắc xin.

Sở Ngoại vụ cũng cho rằng từ khi dịch bùng phát tại TPHCM, nhiều nước đã chủ động viện trợ trang thiết bị y tế và vắc xin cho Việt Nam, trong đó phần lớn phân bổ về TPHCM. Các nước viện trợ trực tiếp như: Nhật Bản (3 triệu liều AstraZeneca); Mỹ (5 triệu liều Moderna); Úc (13,5 triệu AUD thông qua cơ chế COVAX và cam kết gửi 1,5 triệu liều AstraZeneca); Anh (415.000 liều AstraZeneca); và nhiều nước đóng góp qua cơ chế COVAX.

Công dân Việt Nam tại nhiều nước trên thế giới cũng được tiêm vắc xin như công dân nước sở tại.

Qua đó, Sở Ngoại vụ TPHCM nhấn mạnh việc Thành phố triển khai tiêm vắc xin cho người nước ngoài có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của thành phố cũng như Việt Nam đến cộng đồng người nước ngoài tại TPHCM, tạo tâm lý an tâm trong cộng đồng.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI