Tổng bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu nhanh chóng khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19

14/05/2020 - 17:58

PNO - Chiều ngày 14/5, sau 4 ngày làm việc, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc.

 

Tổng Bí thử, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên bế mạc
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên bế mạc - Ảnh: VGP

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khái quát những kết quả chủ yếu của hội nghị và nhấn mạnh thêm một số vấn đề để thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện về: Phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; Phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ tới; việc phân bổ đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2019…

Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, từ đầu năm đến nay, đại dịch COVID-19 đã tác động sâu sắc, toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội, để lại hậu quả rất nghiêm trọng đối với các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên, nhờ có sự lãnh nhạy bén, đúng đắn của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của cả hệ thống chính trị; sự ủng hộ mạnh mẽ của đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài… Việt Nam đã khống chế, cơ bản kiểm soát, ngăn chặn được sự lây lan trong cộng đồng, hạn chế tối đa những thiệt hại, tổn thất do đại dịch COVID-19 gây ra. Kết quả này đem lại niềm vui, niềm tin của nhân dân cả nước, được thế giới ghi nhận và đánh giá cao.

Toàn cảnh phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban chấp hành Trung ương Đảng
Toàn cảnh phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII - Ảnh: VGP

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh, chúng ta không được chủ quan, tự mãn vì trước mắt nhiệm vụ còn rất khó khăn, nặng nề, tình hình còn diễn biến phức tạp, khó lường.

Một mặt, chúng ta phải tiếp tục theo dõi, nắm chắc diễn biến phức tạp của đại dịch để có những giải pháp ứng phó kịp thời, phải nhanh chóng khắc phục hậu quả của đại dịch, phục hồi sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, đời sống của nhân dân.

Mặt khác, phải tập trung tháo gỡ khó khăn, tìm ra những giải pháp hữu hiệu để tập trung hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2020.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí Ủy viên Trung ương nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và đất nước, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thật tốt Nghị quyết Đại hội XII, các nghị quyết của Trung ương và Nghị quyết của Hội nghị Trung ương lần này. Đặc biệt là chủ động, tích cực tham gia chuẩn bị và tiến hành thật tốt đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

M.Quang

 
TIN MỚI