Tôi muốn xin lỗi vợ của anh ấy - người phụ nữ 18 năm trước đã đau khổ vì tôi

15/10/2022 - 19:00

PNO - Sau những biến cố ngoại tình trong một gia đình, điều người vợ cần là tha thứ cho chính chồng mình, chứ không phải là tha thứ cho người thứ ba.

Chị Hạnh Dung thân mến,

Tôi năm nay 60 tuổi. Đã có cháu nội. Nhưng chuyện tình cảm của tôi thời trẻ có một chút sai lầm. Khi còn trẻ, tôi là mẹ đơn thân nên có quen và yêu một người cùng làng. Người ấy cũng có gia đình đàng hoàng. Tôi biết mình quan hệ như vậy là sai trái. Gia đình tôi ai cũng phản đối. Nhưng vì cố chấp nên tôi không nghe.

Quan hệ kéo dài được mấy năm. Vì nhiều lý do nên dù tình cảm vẫn còn, nhưng chúng tôi đã chia tay nhau. Đến nay đã 18 năm. 

Giờ chúng tôi đã già, và ai cũng đã quên chuyện cũ. Nhưng tôi thấy rất áy náy vì chuyện xưa mình đã làm, nên muốn nói lời xin lỗi đến gia đình anh ấy. Tôi không biết phải mở lời ra sao, và có nên nói không, hay chuyện đã qua rồi hãy để cho nó qua? Mong chị cho tôi một lời khuyên. Chân thành cám ơn chị.

(Xin giấu tên)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chị thân mến,

Hành động chấp nhận chia tay (dù tình cảm vẫn còn) của chị và người đàn ông đó vào thời điểm đó, đã chứng tỏ một điều: cả hai đã biết rằng mình sai, và quyết tâm chấm dứt.

18 năm qua, không chỉ chị, mà gia đình họ chắc cũng đã bình yên. Vết thương ngày xưa cũng đã lành, đã thành sẹo, mà có khi cả vết sẹo cũng đã mờ. Khơi lại nó, làm cho nó mở miệng ra, sưng tấy lên lần nữa để làm gì hả chị?

Thật lòng với chị, Hạnh Dung nghĩ rằng sau những biến cố ngoại tình trong một gia đình, điều người vợ cần là tha thứ cho chính chồng mình, chứ không phải là tha thứ cho người thứ ba.

Họ cần được quên đi sự phản bội của người chồng, nỗi đau đớn mà người tưởng là thân yêu nhất đời đã đâm vào trái tim họ. Còn người kia, miễn là họ biến mất, thế là xong. Chắc chắn người vợ không còn muốn nhìn thấy, nghe thấy, nhắc lại về người thứ ba đó nữa.

Lời xin lỗi của chị theo Hạnh Dung nghĩ, chỉ là để an ủi chính chị, chứ họ không cần thiết đâu. Và dù sao thì chị cũng đã sửa sai, có thể là kịp thời, cũng có thể là hơi muộn, nhưng chị cũng đã làm. Vậy thì chị hãy tự tha thứ cho chính bản thân mình. Sống bình an, vui vẻ cùng con cháu và hãy để kỷ niệm đó đi hẳn vào quên lãng.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI