Tôi bị mẹ chồng cũ bạo hành ngay cả khi vừa sinh đứa con đầu lòng

31/08/2022 - 11:32

PNO - Người xấu, người hẹp hòi ích kỷ, người không biết yêu thương và tha thứ cho người khác, sẽ sống vô cùng mệt mỏi

Chào chị Hạnh Dung,

Tôi được sinh ra trong gia đình nề nếp. Cha mẹ tôi giàu có và đặc biệt có lòng yêu thương con người. Cha mẹ luôn dạy chúng tôi theo khuôn mẫu của mình. Con cái lớn lên là phải làm việc, không ỷ lại cha mẹ, học hành đàng hoàng, có công việc ổn định thì ông bà mới cho gả chồng và cưới vợ. Ông bà cha mẹ ruột là thế.

Lúc lấy chồng tôi cũng đã 30. Tuổi chín chắn, tôi gặp chồng là con của bà mẹ người Nam. Tôi nghĩ rằng tôi chỉ lấy chồng chứ không lấy gia đình chồng, vì mẹ của chồng tôi đã có chồng khác.

Mẹ chồng (Bà B) lấy chồng là người bắc (Ông C) đã nuôi con vợ đến lúc trưởng thành mà không hề biết bà B lúc nào cũng chửi sau lưng mình là giống Bắc kỳ này nọ. Thế là tôi cũng bị vạ lây trở thành đề tài "Bắc kỳ" của bà.

Sóng gió ngày từ ngày đầu và đến lúc sinh đứa con đầu lòng, khi còn ở trên giường đẻ bà cũng không tha. Tôi làm gì để bà B đối xử với tôi như thế? Đến nay sau 20 năm chung sống, tuy đã ly hôn nhưng tôi vẫn hận bà B. Bà đã trực tiếp bạo hành con dâu khi đang nằm trên giường đẻ. Tôi không thể tha thứ cho người đàn bà ác độc này.

Nguyễn Lan Hương

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chị Lan Hương thân mến,

Người ta bảo rằng tha thứ cho một ai đó, có nghĩa là tự cho mình một cơ hội để sống thanh thản, nhẹ nhàng, vui vẻ đấy chị. 

Có một câu chuyện ngụ ngôn thế này: Con cáo gặp con thỏ và hỏi: "Vì sao mày yếu ớt, bé nhỏ nhưng lúc nào cũng vui vẻ nhẹ nhõm thế? Còn tao mạnh hơn mày, nhưng tao luôn không thấy vui? Con thỏ bảo: "Vì tao luôn chỉ nghĩ đến những điều tốt đẹp. Còn mày căm ghét người khác, chỉ muốn hại người khác nên mày không thể nào vui vẻ được".

Thật ra, người xấu, người hẹp hòi ích kỷ, người không biết yêu thương và tha thứ cho người khác sẽ vô cùng mệt mỏi. Khi trong bụng chứa toàn điều xấu, như những khối u, nọc độc thì cuộc sống làm sao vui được hả chị? Những khối u, nọc độc đó sẽ đầu độc mình đầu tiên.

Vậy chị hãy học con thỏ mà vứt bỏ sự hận thù, tức giận, khó chịu đó đi, chị nhé. Chị đã ly hôn, đã sống cuộc đời khác thì hãy chọn niềm vui mà sống, giữ làm gì trong bụng những điều xấu xa cho u ám đời mình?

Hãy coi như chị trả lại cho bà B, để bả - nếu còn sống hẹp hòi như thế - sẽ thêm nặng bụng, mệt người. Còn mình thì nhẹ nhõm vui vẻ như con thỏ kia, vì nó chỉ nghĩ đến những điều tốt đẹp để mà vui sống.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

 

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI