‘Tô cam cùng TH’ - Chung tay vì hạnh phúc đích thực của phụ nữ và trẻ em Việt Nam

26/11/2022 - 14:56

PNO - Từ ngày 25/11 - 25/12/2022, chiến dịch ‘Tô cam cùng TH’ diễn ra với nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề bạo lực với phụ nữ và trẻ em, đồng thời thúc đẩy các hành động thiết thực để hỗ trợ các nạn nhân, trong đó có việc xây Quỹ hỗ trợ vay vốn nhằm cải thiện sinh kế cho họ.

Hưởng ứng tháng hành động để chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) và Cơ quan Liên hiệp quốc vì bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) triển khai chiến dịch “Tô cam cùng TH” với thông điệp “Chung tay vì hạnh phúc đích thực của phụ nữ và trẻ em Việt Nam”.

Trong thời gian chiến dịch, 15 cửa hàng TH true mart ở Hà Nội, Vinh và TPHCM sẽ thực hiện “tô cam” với những góc “check-in” màu cam dành cho khách hàng. Đặc biệt, tại 3 cửa hàng số 6 Tràng Tiền (Hà Nội), 115 Quang Trung (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) và 36 Phan Đăng Lưu (TPHCM), mỗi khách hàng đến mua hàng và “check-in” góc cam tại đây sẽ được tặng 1 phần quà. 

Với mỗi sản phẩm TH màu cam được mua tại 15 cửa hàng trong chương trình, VSF sẽ đóng góp 630 đồng cho Quỹ hỗ trợ vay vốn nhằm cải thiện sinh kế cho phụ nữ là nạn nhân của bạo lực. 630 đồng là con số nhắc nhớ người tiêu dùng về tỷ lệ đáng báo động 63% phụ nữ Việt Nam từng trải qua ít nhất một hình thức bạo lực bởi chồng hoặc bạn tình của họ trong đời, theo Kết quả điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ Việt Nam năm 2019 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Số tiền quỹ gây được từ hoạt động mua sản phẩm TH true MILK màu cam sẽ được sử dụng để hỗ trợ vốn cho các phụ nữ nạn nhân của bạo lực - với lãi suất 0% và vận hành xoay vòng. Dự kiến, mỗi khoản vay trị giá 10 triệu đồng.

Khi khách hàng mua mỗi hộp hoặc chai sản phẩm TH có màu cam là bạn đã giúp tăng thêm 630 đồng cho Quỹ hỗ trợ vay vốn nhằm cải thiện sinh kế cho phụ nữ là nạn nhân của bạo lực
Khi khách hàng mua mỗi hộp hoặc chai sản phẩm TH có màu cam là bạn đã giúp tăng thêm 630 đồng cho Quỹ hỗ trợ vay vốn nhằm cải thiện sinh kế cho phụ nữ là nạn nhân của bạo lực

“VSF đã và đang nỗ lực góp phần xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới ở các cấp độ cá nhân, gia đình và cộng đồng. Chúng tôi tin tưởng rằng, “tôn trọng và không phân biệt đối xử” là một trong những nguyên tắc quan trọng để đảm bảo mọi người đều bình đẳng về vai trò, vị thế, tiếng nói, cơ hội và hưởng lợi. Vì thế, hãy cùng chúng tôi lan tỏa chiến dịch này bằng những hành động thiết thực để màu cam -  tương lai tươi sáng và tràn đầy hy vọng đến với tất cả những người đã và đang phải sống chung với bạo lực” - bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc VSF chia sẻ.

Với sứ mệnh đóng góp cho các mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs), VSF luôn thực hiện các chương trình, hoạt động dựa trên nguyên tắc tôn trọng và công bằng. Trong đó, một số hoạt động tiêu biểu liên quan đến thúc đẩy bình đẳng được VSF triển khai là: Trường học Hạnh Phúc, Giới và bình đẳng giới với phóng viên trẻ, Cánh buồm đỏ thắm, Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt, Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa...

Trường học Hạnh Phúc, một trong những hoạt động truyền thông thúc đẩy bình đẳng giới mà VSF thực hiện năm 2022 - Ảnh: TH
Trường học Hạnh Phúc, một trong những hoạt động truyền thông thúc đẩy bình đẳng giới mà VSF thực hiện năm 2022 - Ảnh: TH

Đồng triển khai chiến dịch “Tô cam cùng TH”, Tập đoàn TH là đơn vị mang giá trị cốt lõi “Vì hạnh phúc đích thực” và kiên định thực thi Chiến lược Phát triển bền vững gồm 6 trụ cột: Dinh dưỡng - Sức khỏe, Môi trường, Giáo dục, Con người, Cộng đồng, và Phúc lợi động vật. Trong đó, ở trụ cột Con người, TH không những xây dựng nguyên tắc tôn trọng, đặc biệt là tôn trọng phụ nữ trong môi trường làm việc mà còn mong muốn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp này tới cộng đồng.

Các sản phẩm có màu cam của TH được áp dụng trong chương trình gồm:

Tất cả các sản phẩm sữa hạt TH true NUT, Nước uống sữa trái cây cam tự nhiên TH true JUICE milk, Sữa chua uống tiệt trùng TH true YOGURT hương cam tự nhiên.

Danh sách 15 cửa hàng áp dụng chương trình “Tô cam cùng TH”:

     * Tại TP Hà Nội:
- TH true mart số 34 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
- TH true mart số 70 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
- TH true mart tầng 1, nhà T05, Khu đô thị Vinhomes Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- TH true mart số 78 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
- TH true mart số 6 Tràng Tiền, Hà Nội
- TH true mart số B3-05A Vinhomes Gardenia Hàm Nghi, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
- TH true mart số 10 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
- TH true mart R2, Royal City, số 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
       * Tại TP Vinh, Nghệ An:
- TH true mart số 115 Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An
- TH true mart số 78 Nguyễn Phong Sắc, TP Vinh, Nghệ An
- TH true mart số 360 Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An       
        * Tại TPHCM:
- TH true mart số 390 Nguyễn Oanh, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM
- TH true mart số 244 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM
- TH true mart số 36 Phan Đăng Lưu, phường 5, quận Phú Nhuận, TPHCM
- TH true mart số 81A Tô Hiến Thành, phường 12, quận 10, TPHCM

Bách Diệp

Nguồn: TH

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI