Tiểu thương bãi thị vì mức thu phí quá cao

01/12/2014 - 15:20

PNO – Tiểu thương bãi thị vì cho rằng mức phí mới quá cao, trong khi chợ ngày càng vắng khách do xuống cấp và dơ bẩn.

edf40wrjww2tblPage:Content

Tieu thuong bai thi vi muc thu phi qua cao

Chị em tiểu thương chợ Bắc Trà My dọn hàng, đóng cửa sạp sáng ngày 1/12

Tieu thuong bai thi vi muc thu phi qua cao

Mức thu phí mới khiến chị em tiểu thương bức xúc.

Ngày 1/12, hàng chục tiểu thương chợ Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) đồng loạt bãi thị, kéo lên UBND thị trấn Bắc Trà My và UBND huyện Bắc Trà My phản ánh mức thu phí mới quá cao, có trường hợp cao gấp 4 - 5 lần, trong khi chợ xuống cấp nghiêm trọng, nhếch nhác và ô nhiễm.

Theo các tiểu thương, mới đây, Đội Quản lý đô thị huyện Bắc Trà My ra thông báo về mức thu phí mới đối với chợ Bắc Trà My với mức thu phí tăng nhiều lần so với giá phí trước đây, khiến gần 200 hộ tiểu thương đều bức xúc.

Sáng 1/12, tại chợ Bắc Trà My, hàng loạt ki-ốt của tiểu thương đã đồng loạt đóng cửa. Chị Đoàn Thị Huyền, buôn bán hàng tạp hóa tại chợ này cho biết: trước đây, mỗi tháng chị chỉ đóng 35.000 đồng nhưng nay phải đóng 126.000 đồng/tháng. Chợ ế ẩm, xuống cấp, mức phí này là quá cao.

Theo chị Huyền, việc tăng mức thu phí mới chưa được sự nhất trí của tiểu thương ở chợ. Nhiều chị em bãi thị để phản ánh bức xúc của mình và yêu cầu UBND huyện Bắc Trà My điều chỉnh cho phù hợp.

Chị Ngô Thị Liễu, có cửa hàng uốn tóc tại chợ, phản ánh: theo mức thu mới, chị phải đóng 135.000 đồng/ tháng, trong khi mức giá cũ chỉ có 45.000 đồng. Chợ xuống cấp, ô nhiễm nghiêm trọng nên khách vắng tanh. “ Tất cả các loại phí đều tăng nhưng chợ vẫn nhếch nhác, ô nhiễm và ế ẩm, chị em chúng tôi làm sao kinh doanh nổi”, chị Liễu nói.

Theo Đội Quản lý đô thị Bắc Trà My, mức thu phí sẽ được áp dụng từ ngày 1/1/2015. Việc áp dụng mức thu phí mới căn cứ vào Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam về quy định mức thu, nộp quản lý và sử dụng phí chợ trên địa bàn tỉnh và quyết định của sở Công thương về phân hạng chợ.

Các tiểu thương cho biết, nếu không điều chỉnh mức thu phí, họ sẽ tiếp tục bãi thị để phản đối.

THANH MINH

 
TIN MỚI