Thí sinh Võ Thị Hậu đoạt giải nhất Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi TPHCM 2022

22/04/2022 - 12:16

PNO - Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi TPHCM 2022 đã khép lại với các giải thưởng được trao cho các thí sinh xuất sắc nhất. Giải nhất cho thí sinh Võ Thị Hậu (Trung tâm Chính trị quận 3), 2 giải nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền (Trung tâm Chính trị quận Bình Thạnh) và Nguyễn Đình Dự (Trung tâm Chính trị quận Phú Nhuận), cùng với 5 giải ba và 11 giải khuyến khích.

 

BTC trao giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia Hội thi Giảng viên Lý luận chính trị giỏi TPHCM 2022.
BTC trao giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi TPHCM 2022

Hội thi năm nay có sự tham gia tranh tài của 22 thí sinh là những giảng viên chuyên trách, đang giảng dạy chương trình lý luận chính trị tại trung tâm chính trị các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Các thí sinh
Thí sinh Võ Thị Hậu (thứ ba từ trái sang) và các thí sinh đoạt giải cao nhất của hội thi nhận giải thưởng 

Theo Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phạm Đức Hải, công tác giảng dạy, học tập lý luận chính trị có vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp cách mạng và sự nghiệp phát triển của đất nước. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị tại trung tâm chính trị các quận, huyện và TP. Thủ Đức là một trong những yêu cầu, nhiệm vụ rất quan trọng, giúp đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội hiểu và nắm vững chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, từ đó vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng làm theo, góp phần đưa các nghị quyết của Đảng đi vào đời sống xã hội đạt hiệu quả cao.

“Qua việc tổ chức hội thi, Ban Tuyên giáo Thành ủy mong muốn góp phần nâng cao chất lượng của giảng viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên, từ đó việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống nhẹ nhàng hơn, thuận lợi hơn, khoa học hơn, giúp người dân hiểu được các vấn đề và tạo được sự đồng thuận cao nhất đối với người dân”, ông Phạm Đức Hải cho biết.

 

Ban Tổ chức còn trao các giải thưởng phụ cho các thí sinh gây ấn tượng về việc soạn giáo án, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.
Ban tổ chức trao giải thưởng phụ cho các thí sinh gây ấn tượng về việc soạn giáo án, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo

Lần đầu tham dự hội thi, xác định chỉ “học hỏi là chính” nhưng thí sinh Nguyễn Đình Dự (Trung tâm Chính trị quận Phú Nhuận) vẫn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tự đúc kết kinh nghiệm bản thân trong quá trình công tác. “Để truyền tải kiến thức chính trị thu hút được học viên thì bên cạnh cách thuyết trình phù hợp, cần có sự liên hệ thực tiễn. Bên cạnh đó, người giảng viên cần soạn giáo án làm sao súc tích sinh động, dễ truyền tải d học viên dễ hiểu…”, anh Nguyễn Đình Dự chia sẻ.

Tam Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI