Thêm 2 người nghi nhiễm COVID-19 là F1 của hai vợ chồng đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

28/05/2021 - 11:24

PNO - Sáng 28/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm là F1 của hai vợ chồng đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ.

 

Lực lượng chức năng phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tối 27/5
Lực lượng chức năng phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tối 27/5

Theo đó, qua điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với hai vợ chồng mắc COVID-19 đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm.

Đó là bé trai 3 tuổi con của hai vợ chồng và một nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại ngân hàng VIB tại quận 7. Bệnh nhân nữ cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức.

Theo đại diện trung tâm, hai vợ chồng nghi nhiễm COVID-19 đến khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ vào chiều 27/5 đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Sáng cùng ngày kết quả xét nghiệm 2 F1 liên quan cũng đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số ca lây nhiễm của chuỗi này là 4 trường hợp. Bước đầu điều tra xác định không liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Hai vợ chồng mắc COVID-19 cư trú tại chung cư Sen Xanh, phường Hoà Thạnh quận Tân Phú. Người vợ làm việc tại ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7. Người chồng làm việc tại ngân hàng SHB tại quận Tân Bình. Người vợ có sốt nhẹ vào ngày 23/5/2021 nên ở nhà, không đi bầu cử, không đi khám bệnh hay mua thuốc. Ngày 24/5 người vợ còn sốt nên không đi làm, ở nhà đến ngày 25/5 thì hết sốt. Lúc này, người chồng có dấu hiệu sốt, đau họng, ho ít.

Ngày 27/5, người vợ đưa chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc. Kết quả xét nghiệm thời điểm đó hai vợ chồng nghi nhiễm COVID-19. Mẫu xét nghiệm được chuyển xét nghiệm khẳng định đã có kết quả dương tính vào sáng 28/5.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết, thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc. Đồng thời phong tỏa nơi ở của gia đình người nghi nhiễm tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, và nơi ở của nữ đồng nghiệp tại Phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức.

Phong tỏa trụ sở ngân hàng nơi làm việc của các ca nghi nhiễm, trích xuất camera điều tra các tiếp xúc. Các trường hợp tiếp xúc gần F1 chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, các trường hợp tiếp xúc F2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Thực hiện xét nghiệm mở rộng các địa điểm liên quan đến bệnh nhân để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI