Tết hạnh phúc đến với những mảnh đời kém may mắn

24/01/2022 - 09:08

PNO - Trước thềm năm mới 2022, Nam A Bank tổ chức chương trình tết hạnh phúc tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước nhằm mang một mùa tết ấm áp, hạnh phúc đến những học sinh kém may mắn, đặc biệt là những hoàn cảnh chịu nhiều mất mát, khó khăn do dịch COVID-19.

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn, thách thức đối với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng tới đời sống kinh tế - xã hội mà còn cướp đi sinh mệnh của hàng ngàn người Việt, đặc biệt là tại TPHCM. Nhiều gia đình mất người thân, trẻ em mồ côi, khó khăn chồng chất lên những mảnh đời kém may mắn.

Ông Trần Khải Hoàn, Phó Tổng giám đốc Thường trực Nam A Bank, gửi quà đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ông Trần Khải Hoàn, Phó Tổng giám đốc Thường trực Nam A Bank, gửi quà đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với mong muốn lan tỏa yêu thương, sẻ chia khó khăn cùng những gia đình chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19, ngày 19/1, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.8, Nam A Bank đã phối hợp cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM triển khai hành trình Tết hạnh phúc. Sau đó, hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục nối dài tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM như: Q.Gò Vấp, Q.Bình Tân, Q.4, H.Nhà Bè, H.Bình Chánh…

Chương trình trao 1.500 phần quà, tổng trị giá 1,5 tỷ đồng đến những em nhỏ và phụ nữ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh, đặc biệt là những trẻ mất người thân do COVID-19. Hy vọng, đây sẽ là những món quà góp phần giúp các em xoa dịu nỗi đau tinh thần, vượt qua khó khăn trong dịp tết đến xuân về.

Cũng trong chuỗi hành trình Tết hạnh phúc, ngày 20/1, Nam A Bank đã trao tặng Quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Thuận 2 tỷ đồng. Đây là một trong những tỉnh, thành có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế mà ngân hàng đang đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh. Những năm qua, Nam A Bank Bình Thuận cũng như toàn hệ thống Nam A Bank đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm góp phần vào sự phát triển bền vững của địa phương. 

Đại diện Nam A Bank cho biết: “Tết hạnh phúc là tình cảm, tấm lòng của Ban Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Nam A Bank tổ chức từ nhiều năm nay với mong muốn mang đến một mùa xuân ấm áp, đầy đủ cho những hoàn cảnh kém may mắn. Chúng tôi hy vọng, những món quà thiết thực này sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau, mang đến một cái tết ấm áp cho những mảnh đời chịu nhiều ảnh hưởng do dịch COVID-19”.  

Nam A Bank hy vọng các em có một cái tết đủ đầy và hạnh phúc
Nam A Bank hy vọng các em có một cái tết đủ đầy và hạnh phúc

Nam A Bank thành lập năm 1992. Trong hành trình 30 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh nỗ lực không ngừng nâng tầm vị thế, Nam A Bank luôn giữ gìn và phát huy truyền thống tương thân tương ái nhằm mang đến niềm vui, hạnh phúc cho hàng triệu người. Hằng năm, Nam A Bank đều đặn duy trì nguồn ngân sách cho các hoạt động từ thiện, tài trợ an sinh xã hội, chia sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Công tác an sinh xã hội của Nam A Bank đi theo chiều sâu với nhiều hoạt động thiết thực hướng tới đa dạng mục đích như hỗ trợ người nghèo, hỗ trợ y tế, khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ xây trường học, các hoạt động nâng cao ý thức và bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh… 

Đặc biệt, trong những dịp tết đến xuân về, Nam A Bank thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện nhằm mang đến một mùa tết ấm áp, đủ đầy cho những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. 

Phát triển kinh doanh gắn liền với cộng đồng

Với phương châm đẩy mạnh kinh doanh gắn liền với hoạt động cộng đồng, Nam A Bank là một trong những ngân hàng nỗ lực đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội. Bên cạnh hành trình Tết hạnh phúc, có thể kể đến những hoạt động lớn như: chuỗi hành trình “Nâng bước đến trường, thắp sáng tương lai” cho các em học sinh; “Ngày hội đỏ” tổ chức thường niên tiếp nhận hàng ngàn đơn vị máu, kịp thời mang lại sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân.

Bên cạnh đó, Nam A Bank còn là đối tác chiến lược đồng hành cùng Báo Người lao động triển khai nhiều chương trình mang ý nghĩa thiết thực như: “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, giải Mai Vàng…

Trong đại dịch COVID-19 kéo dài hơn hai năm qua, Nam A Bank cũng đã triển khai hàng loạt hoạt động thiết thực như: ủng hộ tiền mặt vào Quỹ vắc xin, trao tặng các trang thiết bị y tế phòng dịch cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TPHCM, Sở Y tế TPHCM, các địa phương khác… 

Với những đóng góp này, Nam A Bank vinh dự nhận giải thưởng Ngân hàng vì cộng đồng tiêu biểu Việt Nam 2021 tại chương trình IBM Awards do tạp chí International Business tổ chức.

T.H

 

 

Nguồn: Nam A Bank 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI