Tập đoàn FLC đề nghị điều tra bất thường trong phiên giao dịch ngày 1/4

01/04/2022 - 20:41

PNO - Tập đoàn FLC vừa gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng tạm dừng giao dịch cổ phiếu FLC để kiểm tra, làm rõ các dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch ngày 1/4, xem xét hủy bỏ toàn bộ giao dịch nếu phát hiện vi phạm.

Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn FLC (mã chứng khoán FLC) - ông Đặng Tất Thắng - đã gửi văn bản đến Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam, về việc áp dụng biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn thị trường chứng khoán.

Ông Thắng cho biết, trong phiên giao dịch hôm nay 1/4, mã FLC có thanh khoản tăng đột biến với tổng khối lượng khớp lệnh 59 triệu đơn vị ngay trong phiên sáng. Chốt phiên, có hơn 100 triệu cổ phiếu được khớp và đóng cửa ở giá 10.850 đồng/cổ phiếu.

FLC đề nghị tạm dừng giao dịch cổ phiếu để điều tra bất thường trong phiên 1/4
FLC đề nghị tạm dừng giao dịch cổ phiếu để điều tra bất thường trong phiên 1/4

Trong khi đó, tại hai phiên giao dịch liền trước đó (ngày 30 và 31/3), mã FLC liên tục giảm kịch sàn với khối lượng giao dịch trung bình mỗi phiên chỉ bằng 1% khối lượng khớp trong phiên giao dịch ngày 1/4, như vậy thanh khoản phiên hôm nay tăng đột biến gấp 100 lần.

Tối 31/3, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin mua gom cổ phiếu FLC. Có thông tin ông Đặng Tất Thắng - chủ tịch hội đồng quản trị mới của Tập đoàn FLC - đăng ký mua cổ phiếu FLC.

"Chúng tôi khẳng định thông tin ông Đặng Tất Thắng đăng ký mua cổ phiếu FLC là sai sự thật, làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý của cổ đông FLC nói riêng và các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu FLC nói chung. Trong trường hợp có tổ chức, cá nhân nào phát tán thông tin nói trên thì có thể được xem là hành vi có mục đích thâu tóm doanh nghiệp; làm mất an ninh, an toàn của thị trường; gây tâm lý hoang mang, mất niềm tin đối với thị trường chứng khoán của nhiều nhà đầu tư", FLC cho hay.

Lãnh đạo Tập đoàn FLC cho hay, việc phát sinh nhiều dấu hiệu bất thường trước, trong và sau phiên giao dịch ngày 1/4/2022 đối với cổ phiếu FLC có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Tập đoàn FLC nói riêng và sự ổn định của thị trường chứng khoán nói chung. Những dấu hiệu bất thường nói trên tiếp tục sẽ ảnh hưởng đến cơ cấu tổ chức và hoạt động của Tập đoàn FLC, tiềm ẩn nguy cơ gây thiệt hại cho cổ đông của công ty.

Tập đoàn FLC đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM áp dụng ngay lập tức biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn thị trường chứng khoán theo quy định tại điều 7 Luật chứng khoán 2019 (bao gồm nhưng không giới hạn ở các biện pháp): tạm ngừng, đình chỉ giao dịch đối với mã FLC, kiểm tra, làm rõ các dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch ngày 1/4 của cổ phiếu FLC và xem xét hủy bỏ toàn bộ giao dịch đã thực hiện trong ngày hôm nay 1/4 nếu phát hiện vi phạm pháp luật trong lĩnh vực chứng khoán.

An Sinh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI