Tân CEO VAS: Học sinh được đặt làm trung tâm với những cơ hội phát triển mang tầm vóc quốc tế

29/04/2022 - 08:53

PNO - Tháng 2/2022, Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) chính thức chào đón tân Tổng giám đốc điều hành - bà Helen Kavanagh đến từ Anh Quốc, người có hơn 35 năm kinh nghiệm điều hành các hệ thống trường học lớn trên thế giới.

Chúng tôi có dịp trò chuyện với bà Helen Kavanagh, tân Tổng giám đốc điều hành VAS.

* Trước tiên, xin được chúc mừng bà trong vai trò mới là CEO của VAS. Cảm nhận của bà như thế nào sau gần hai tháng đến Việt Nam và trải nghiệm môi trường thực tế ở VAS?

- Trước hết, tôi rất vinh dự được đảm nhận vị trí Tổng giám đốc điều hành của VAS từ tháng Hai năm nay. Sau 2 tháng đến Việt Nam và nhiều lần trực tiếp tham quan, trải nghiệm các cơ sở của VAS, tôi thật sự ấn tượng với bầu không khí năng động, tích cực từ các hoạt động học tập và ngoại khóa chuyên nghiệp mà đội ngũ quản lý nhà trường đã và đang tạo ra cho học sinh. Tôi rất mong chờ được đồng hành cùng sự phát triển của toàn hệ thống VAS trong thời gian tới.

Bà Helen Kavanagh có hơn 35 năm kinh nghiệm điều hành nhiều trường học lớn trên thế giới - Ảnh: VAS
Bà Helen Kavanagh có hơn 35 năm kinh nghiệm điều hành nhiều trường học lớn trên thế giới - Ảnh: VAS

* Thị trường giáo dục có rất nhiều tên tuổi mới vừa ra đời trong vài năm gần đây. Bà có xem đây là một áp lực cho VAS? Và đâu là những lợi thế vượt trội của VAS?

- Ngành giáo dục đang có sự cạnh tranh rất cao, nhưng điều đó lại là động lực thúc đẩy VAS nâng cao chất lượng đào tạo và khẳng định vị thế qua những ưu điểm vượt trội của VAS - là trường học có truyền thống lâu đời về thành tích học tập. Kết quả này đến từ các chương trình và lộ trình học tập chuẩn Cambridge, hệ thống 7 cơ sở hiện đại cùng đội ngũ gần 1.000 giáo viên Việt Nam và nước ngoài chất lượng.

VAS có ưu thế vượt trội về chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất hiện đại - Ảnh: VAS
VAS có ưu thế vượt trội về chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất hiện đại - Ảnh: VAS

* Đâu là những mục tiêu mà VAS đang hướng tới? Và theo bà, diện mạo và vị thế của VAS sẽ như thế nào trong 3 năm sắp tới?

- Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một tổ chức giáo dục hiện đại với cơ chế vận hành chuyên nghiệp. Ở đó, học sinh được tạo mọi điều kiện để phát huy tối đa tiềm năng và trở thành phiên bản tốt nhất. Các giáo viên và nhân viên được trao những cơ hội và thử thách để phát triển chuyên môn trong một môi trường làm việc tích cực. Phụ huynh hài lòng và hạnh phúc khi thấy con tiến bộ và trưởng thành hơn mỗi ngày. 

Hơn 90% học sinh lớp 12 VAS được chấp thuận và đoạt học bổng từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới - Ảnh: VAS
Hơn 90% học sinh lớp 12 VAS được chấp thuận và đoạt học bổng từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới - Ảnh: VAS

Trong 3 năm tới, tôi tin rằng VAS sẽ ngày càng khẳng định vị thế của một hệ thống trường học chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại TPHCM. 

* Chương trình giáo dục Cambridge vẫn là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và học sinh trên thế giới. Theo bà, đâu là sức hút đặc biệt của chương trình này và lợi thế của VAS khi giảng dạy chương trình Cambridge là gì? 

- Đầu tiên, bằng cấp từ chương trình Cambridge được công nhận rộng rãi trên thế giới. Tất cả các trường đại học tại Anh và hơn 600 trường đại học tại Mỹ chấp thuận bằng Tú tài nâng cao AS và A Level. Đây là chìa khóa giúp học sinh tiếp cận những cơ hội học tập và làm việc mang tầm vóc quốc tế ở bậc đại học và trong tương lai. 

Từ năm học 2022-2023, VAS sẽ triển khai chương trình quốc tế toàn phần Cambridge cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 - Ảnh: VAS
Từ năm học 2022-2023, VAS sẽ triển khai chương trình quốc tế toàn phần Cambridge cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 - Ảnh: VAS

- Là đơn vị tiên phong đưa chương trình này vào giảng dạy tại TPHCM, sau gần 10 năm, VAS đã hoàn thiện 3 lộ trình học tập chuẩn mực bao gồm chương trình tiếng Anh Cambridge (CEP), chương trình song ngữ Cambridge (CAP) và chương trình quốc tế toàn phần Cambridge (CAPI), đáp ứng các nhu cầu đa dạng của phụ huynh và học sinh. Từ năm học 2022-2023, nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng giảng dạy lộ trình quốc tế toàn phần (CAPI) cho khối tiểu học (lớp 1-3) tại một số cơ sở nhằm mang đến cho các em sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào bậc trung học.

* Được biết VAS vừa trở thành thành viên chính thức của Tập đoàn Giáo dục XCL với 17 cơ sở giáo dục tiêu chuẩn quốc tế tại Singapore và Malaysia. Việc gia nhập tập đoàn này mang lại lợi ích gì cho học sinh VAS?

- Tại VAS, học sinh được đặt làm trung tâm trong mọi hoạt động giáo dục, được trao những cơ hội và thách thức mang tầm vóc quốc tế, để các em tiếp tục học tập, phát triển và kết nối với bạn bè từ những quốc gia khác nhau thông qua sự gia nhập của VAS vào Tập đoàn Giáo dục XCL.

Ảnh: VAS
Ảnh: VAS

Trân trọng cảm ơn bà về những chia sẻ thú vị này!

Nhằm chia sẻ khó khăn với phụ huynh trong bối cảnh COVID-19 kéo dài, VAS áp dụng chính sách không tăng học phí trong năm học mới 2022-2023. Đặc biệt, tất cả các học sinh hiện tại của VAS sẽ được hỗ trợ giảm 50% học phí Trại hè Anh ngữ VAS 2022. 

Tìm hiểu thêm về các chương trình giáo dục quốc tế tại VAS tại https://www.vas.edu.vn hoặc qua hotline 0911 26 77 55. 

Bích Hà

Nguồn: VAS

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI