Tạm đóng cửa, cách ly 280 nhân viên sân bay Vân Đồn

28/01/2021 - 13:08

PNO - Cục Hàng không Việt Nam đang thực hiện thủ tục tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) để phòng chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện nhân viên sân bay dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng cũng khoanh vùng, cách ly 280 cán bộ nhân viên sân bay.

Cục Hàng không Việt Nam đang làm thủ tục để tạm đóng cửa sân Vân Đồn (Quảng Ninh) trong vòng 24 tiếng.

Việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn là để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Từ sáng 28/1, tất cả các chuyến bay đi/đến sân bay Vân Đồn tạm thời được điều chuyển hướng hạ cánh tới các sân bay lân cận. Với các sân bay khác, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định vẫn khai thác bình thường. Đồng thời, Cục yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường áp dụng, kiểm tra, giám sát việc thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Ảnh: Quốc Thái
Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) - Ảnh: Quốc Thái

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay chở chuyên gia từ nước ngoài nhập cảnh gần nhất cách đây khoảng nửa tháng, còn chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam về nước chưa thực hiện khoảng 15 ngày trở lại đây.

Sáng nay 28/1 Bộ Y tế đã thông báo xác nhận bệnh nhân 1.553 mắc COVID-19 là nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. 

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh khẳng định, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Cơ quan chức năng rà soát, khoanh vùng, xác định 280 nhân viên sân bay Vân Đồn có liên quan đến bệnh nhân 1.553. Số người này đã được cách ly tại cơ sở y tế hoặc tại nhà theo quy định.  Hiện 214/280 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 41 trường hợp liên quan trực tiếp tới bệnh nhân 1.553. Các trường hợp còn lại sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trong hôm nay và ngày mai.

Quốc Thái - An Vũ

 

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI