Sau Quảng Ninh, đến lượt Hải Dương cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19

28/01/2021 - 10:39

PNO - Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương đã yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học sau khi xuất hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Liên quan đến ca nhiễm COVID-19 tại xã Hưng Đạo (TP Chí Linh, Hải Dương), sáng 28/1, ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương cho biết: “Sở đã chỉ đạo các trường tại TP. Chí Linh cho học sinh nghỉ học hôm nay. Từ ngày mai (29/1), học sinh toàn tỉnh sẽ nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19”.

Học sinh tại Hải Dương nghỉ học để chủ động phòng chống dịch bệnh
Học sinh tại Hải Dương nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh

Trước đó, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 xác nhận có 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó một trường hợp tại Hải Dương.

Cụ thể, ca bệnh 1.552 (BN 1.552) là nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân Công ty TNHH POYUN, địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản).

Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Về ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh Nhật Bản, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương chỉ đạo TP. Chí Linh điều tra, xác minh thông tin, truy vết, khoanh vùng và phun khử trùng; xác định, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và thực hiện cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện tại cơ quan chức năng ở Hải Dương đã truy vết được 237 người tiếp xúc gần (F1) với hai bệnh nhân trên. Trong đó, có 60 người ngoài cộng đồng, 177 người tại Công ty TNHH POYUN và lấy 204 mẫu (trong đó có 18 chuyên gia người Trung Quốc).

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI