Tái diễn cuộc gọi giả danh điện lực tại TPHCM

10/06/2021 - 10:10

PNO - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM, các khách hàng sử dụng điện tiếp tục nhận được các cuộc gọi giả danh nhân viên điện lực, mặc dù trước đó Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam và Tổng công ty Điện lực TPHCM đã có nhiều cảnh báo về hiện tượng vi phạm trên.

Theo thống kế của Tổng công ty Điện lực TPHCM tính từ cuối tháng Tư đến nay đã có hơn 700 khách hàng thông báo về các số điện thoại gọi đến giả danh điện lực Việt Nam thông báo tiền điện tăng bất thường, đòi cắt điện và yêu cầu cung cấp thông tin. Các khách hàng nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ, thậm chí có đầu số không phải ở Việt Nam, gọi đến với nội dung thông báo đang sử dụng điện cao bất thường, đòi cắt điện trong thời gian tới, và yêu cầu bấm số 9 để được gặp nhân viên điện lực tư vấn.

Nhân viên ngành điện hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH trên thiết bị di động. Ảnh: EVNHCMC
Nhân viên ngành điện hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH trên thiết bị di động. Ảnh: EVNHCMC

Trước tình trạng các cuộc gọi giả mạo ngành điện xuất hiện ngày càng nhiều, đại diện ngành điện Thành phố tiếp tục cảnh báo đến khách hàng sử dụng điện cần nêu cao tinh thần cảnh giác. Nếu nhận được cuộc gọi mạo danh “điện lực” hoặc xưng danh là “công ty điện lực” nhưng không nói rõ tên, địa bàn quản lý của công ty điện lực, hoặc thông tin không rõ ràng, minh bạch thì khách hàng không nên cung cấp thông tin cá nhân của mình. Đồng thời, khách hàng cần thông báo ngay cho Tổng công ty Điện lực TPHCM qua tổng đài 1900 545454 để có biện pháp xử lý kịp thời. Đặc biệt, trong mọi trường hợp, ngành điện khuyến cáo khách hàng không cung cấp thông tin số tài khoản, mật khẩu của mình; tuyệt đối không thanh toán tiền điện cho người lạ hoặc yêu cầu chuyển tiền vào các tài khoản cá nhân để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đại diện Tổng công ty Điện lực TPHCM cũng cho biết, trong điều kiện giãn cách xã hội như hiện nay, ngành điện sẽ không trực tiếp đến nhà khách hàng để ghi chỉ số điện kế đối với các trường hợp điện kế cơ. Đối với các trường hợp đến kỳ ghi điện nằm trong khu cách ly mà chưa có điện kế đo xa, ngành điện sẽ liên hệ với khách hàng để nhờ khách hàng cung cấp chỉ số thông qua điện thoại, tin nhắn. Trong trường hợp bắt buộc phải ước tính hóa đơn tiền điện bằng tháng trước liền kề thì sẽ thông báo cho khách hàng biết, trước khi phát hành hoá đơn theo đúng quy định.

Mạnh Hùng

Nguồn: Điện lực TPHCM

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI