Mạo danh công ty điện lực thông báo nợ tiền điện và dọa cắt điện

07/06/2021 - 14:17

PNO - Theo EVN, thời gian qua, hàng trăm khách hàng sử dụng điện phản ánh đã nhận được cuộc gọi với đầu số lạ thông báo nợ tiền điện và dọa cắt điện.

Nội dung các cuộc gọi này thường bắt đầu bằng việc xưng danh là "nhân viên điện lực", "tổng đài ngành điện", “điện lực Việt Nam” và khẳng định với khách hàng: “Bạn đang sử dụng điện cao bất thường, chúng tôi sẽ cắt điện trong thời gian tới, vui lòng bấm số 9 để được gặp nhân viên điện lực tư vấn”.

Sau khi bấm số 9, người nhận điện thoại nghe giọng nói như một nhân viên tổng đài đề nghị cung cấp tên và địa chỉ để kiểm tra. Sau đó, "nhân viên tổng đài" tiếp tục thông tin khách hàng đang nợ tiền điện và dọa nạt sẽ gửi hồ sơ sang công an, sau đó yêu cầu chuyển tiền gấp tới số tài khoản lạ. Tuy nhiên, khi biết được thông tin khách hàng đã thanh toán tiền điện, thì các đối tượng lập tức ngắt máy.

Trước tình trạng các cuộc gọi giả mạo ngành điện xuất hiện trên cả nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các Tổng công ty Điện lực cảnh báo khách hàng sử dụng điện cần nêu cao tinh thần cảnh giác. Nếu nhận được cuộc gọi mạo danh “điện lực" hoặc xưng danh là “công ty điện lực” nhưng không nói rõ tên, địa bàn quản lý của công ty điện lực, hoặc thông tin không rõ ràng, minh bạch, khách hàng không nên cung cấp thông tin cá nhân của mình.

Đồng thời, khách hàng cần thông báo ngay cho ngành điện qua các kênh CSKH để có biện pháp xử lý kịp thời. Đặc biệt, trong mọi trường hợp, ngành điện khuyến cáo khách hàng không cung cấp thông tin số tài khoản, mật khẩu của mình; tuyệt đối không thanh toán tiền điện cho người lạ hoặc chuyển tiền vào các tài khoản cá nhân để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Các số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng ngành điện hiện nay trên toàn quốc gồm:

- Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC): 1900 545454

- Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC): 1900 6769

- Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC): 1900 1909

- Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC): 1900 1006

- Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI): 1900 1288

Đại Dương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI