Suýt đoạt mạng em trai chỉ vì nhậu xong không chịu về

09/09/2022 - 15:03

PNO - Chỉ vì nhậu xong không chịu về, người đàn ông suýt bị anh trai ruột đoạt mạng.

Sáng 9/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Niu (50 tuổi, trú tại xã Ea Tam, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, ngày 18/9/2021, Niu và em trai là ông T.V.L (48 tuổi, trú cùng xã) cùng một số người khác tổ chức ăn nhậu tại nhà của Niu.

Đến khoảng 18g30 cùng ngày, Niu nói mình đã say rượu nên bảo mọi người đi về. Thời điểm này, Niu đi vào phòng ngủ, còn L. và những người khác vẫn chưa đi về mà ngồi ở hiên nhà của Niu nói chuyện.

Bị cáo Niu tại phiên tòa
Bị cáo Niu tại phiên tòa

Trong lúc bực tức, Niu lấy một con dao nhọn để ở dưới giường rồi đi ra ngoài cửa chính. Thấy Niu đi từ trong nhà ra, L. đứng dậy thì bị anh trai mình đâm một nhát trúng vào vùng ngực bên phải.

Sau khi gây án, Niu cầm dao đi vào trong phòng đóng cửa lại rồi đi ngủ. Ngay sau khi xảy ra sự việc, nạn nhân L. được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Thế nhưng, nhát dao của bị cáo Niu đã làm ông L. bị thủng màng phổi, thủng cơ hoành, thủng gan với tổng tỉ lệ thương tật là 54%.

Tại phiên toà, bị cáo Niu đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào hồ sơ vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Niu 13 năm tù về tội “Giết người”.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI