Súp Bak Kut Teh - món ngon độc đáo từ Đảo quốc sư tử

02/03/2019 - 12:06

PNO - "Trà sườn" Singapore, cải chua, đâu hũ non là món ngon đơn giản giúp bạn thay đổi khẩu vị tại gia đình theo cách nấu mới.

“TRÀ SƯỜN” SINGAPORE

Bak Kut Teh còn được gọi là trà xương sườn, là món ăn đứng đầu danh sách những món nhất định phải nếm thử khi đến Singapore. Đó là món ăn từ sườn heo tươi ngon, mọng thịt, được ninh nhỏ lửa với nước dùng ngọt thanh cùng các loại gia vị và thảo mộc đặc trưng, tạo nên hương vị đậm đà và hấp dẫn. Bak Kut Teh có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún, quẩy và rau xanh, thường được dùng làm bữa sáng hoặc tối. Những ngày không vội vã, cùng gia đình hay bạn bè ngồi bên bàn cơm với canh sườn heo mềm mềm thơm lừng, dưa cải chua ngọt, đậu hũ chiên béo giòn, ly trà đậm đà ấm áp… thì còn gì tuyệt bằng. 

Nguyên liệu

- 1kg sườn cọng, 1 gói Bak Kut

- 20 tép tỏi, 1,8 lít nước,1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu.

Sup Bak Kut Teh - mon ngon doc dao tu Dao quoc su tu

Thực hiện 

- Sườn cọng rửa sạch, để ráo nước.

- Lấy nồi cho 1,8 lít nước + gói xúp Bak Kut + 1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu + tỏi. Nấu sôi với lửa nhỏ.

- Sau khi nước sôi, cho thêm sườn đã ráo nước, tiếp tục nấu.

- Điều chỉnh lửa nhỏ đều và hầm trong 35 phút nữa.

- Tắt lửa và đậy nắp trong 10 phút, sau đó múc ra và trang trí.

CẢI CHUA

Nguyên liệu

- 1kg cải chua, một ít dầu ăn.

- 20g tỏi băm nhuyễn, 15g muối, 40g đường.

Thực hiện

- Cải chua rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, để ráo nước.

- Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đợi sôi cho tỏi băm vào phi thơm.

- Cho cải chua vào xào chín trong 10 phút.

- Thêm các gia vị đã chuẩn bị vào xào cùng cải chua cho thấm trong 5 phút nữa.

- Tắt lửa và dọn ra đĩa.

Sup Bak Kut Teh - mon ngon doc dao tu Dao quoc su tu
 

TÀU HŨ CHIÊN

Nguyên liệu

- 2 miếng tàu hũ lớn bằng bàn tay, một ít xốt chua ngọt đặc biệt.

- Một ít dầu ăn.

Thực hiện

- Tàu hũ rửa sạch để ráo, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn hình vuông.

- Cho dầu vào chảo, đợi sôi.

- Chiên tàu hũ ngập dầu sao cho vàng đều cả bốn mặt.

- Vớt ra cho lên giấy thấm dầu, để nguội tầm 5 phút.

- Bày ra đĩa và rưới xốt chua ngọt đặc biệt lên trên. 

Sup Bak Kut Teh - mon ngon doc dao tu Dao quoc su tu
 

Nguyễn Bích Trâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI