"Sự phun trào" gây hiếm muộn?

20/06/2021 - 18:39

PNO - Thực tế, tình trạng trào ra ngoài kiểu này không hiếm. Cớ sự hầu hết do đôi bên chọn tư thế phá cách hoặc do trong pha tàn cuộc, các cô ngồi dậy quá nhanh.

Vợ chồng tôi cố gắng mãi mà chưa có con. Đi khám, kết quả cho thấy sức khỏe cả hai bình thường. Tình cờ, qua một diễn đàn, tôi biết một phụ nữ khi gần chồng, tinh dịch thường bị trào ra ngoài làm khó có con. Tình cảnh của vợ chồng tôi y như vậy. Có lẽ nào đó là nguyên nhân? 

H.Hoàng (Bến Tre)

Có hàng tá thủ phạm gây hiếm muộn, trong đó, nguyên do bạn đề cập khá hy hữu. Chuyện thất thoát tinh dịch gây hiếm muộn, nếu có, thường là trên nền tinh dịch đồ của người đàn ông không được tốt, chứ ít khi xảy ra với một bầu tinh dồi dào.

Thực tế, tình trạng trào ra ngoài kiểu này không hiếm. Cớ sự hầu hết do đôi bên chọn tư thế phá cách hoặc do trong pha tàn cuộc, các cô ngồi dậy quá nhanh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chuyện có khi chẳng dính dáng gì đến trọng lực, mà do cấu trúc bất thường, nhất là chiều dài âm đạo ngắn (bình thường 9-12cm). Nguyên nhân còn có thể do rối nhiễu cơ vòng âm đạo sinh cơn co bóp quá mạnh, đẩy tinh dịch ra ngoài.

Tương tự, điều này có thể xảy ra với những cơn co khoái cảm “tần số” cao. Nếu rơi vào các trường hợp này thì hiện tượng trào ra ngoài thường xuất hiện ngay khi chàng vừa “thu quân” hoặc vài phút sau đó.

Trường hợp sau hàng giờ, thậm chí mãi sáng hôm sau, dòng tinh vẫn còn rỉ rả hẳn đã có chướng ngại, ngóc ngách gây ứ đọng, cầm chân tinh dịch bên trong. 

Tất nhiên không có gì chắc chắn tình trạng hiếm muộn của vợ chồng bạn do màn “thất tán tài nguyên” này. Thế nhưng bất kể nguyên cớ, coi như phước chủ may thầy, việc chắt bóp vẫn cần được đặt ra. 

Phải làm thế nào chặn hiện tượng trào ngược? Hãy căn từng nghi phạm trên và loại từng “kẻ khả nghi”. Trước tiên, dễ nhất là chỉnh lại tư thế, động tác; tập trung hướng ngược chiều trọng lực. Kê gối dưới thắt lưng là một gợi ý dành cho bạn.

Một gợi ý khác hữu hiệu hơn: khi tàn cuộc, nên “giữ nguyên hiện trường”, giữ nguyên tư thế, nán lại ít lâu chờ cho hậu quân quá ải 100% rồi hãy di chuyển.

Nhắc lại, nếu tinh dịch dồi dào thì chút rớt rơi thường không đáng là bao, không ảnh hưởng nhiều đến… cuộc tìm con. Bạn có thể thử nhưng không nên chăm chăm vào mỗi nguyên nhân này mà cần mở rộng điều tra xem vì sao vợ chồng bạn khỏe mạnh nhưng cố mãi vẫn bặt tin vui. 

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI