Sóc Trăng: Khởi tố vụ án thanh niên làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người

21/07/2021 - 21:42

PNO - Công an huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên.

Chiều 21/7, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên.

Theo điều tra ban đầu, trưa 11/7, một nam thanh niên ngụ tại xã Tham Đôn đi từ vùng dịch TP. HCM về ấp Cần Giờ 1 và ấp Tắc Giồng, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên nhưng không khai báo y tế.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch ở xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: CTV.
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch ở xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: CTV.

Tại địa phương, nam thanh niên này tiếp xúc với nhiều người thân trong gia đình. Đến 14/7, nam thanh niên được yêu cầu khai báo y tế, cách ly tập trung, sau đó xét nghiệm kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Do không thực hiện đúng các quy định trong phòng chống dịch, đến nay có 9 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2 có nguồn lây xuất phát từ nam thanh niên này. Trong đó có một trường hợp là cán bộ Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên. Các trường hợp nêu trên đều được cách ly, điều trị.

An Khương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI