Sóc Trăng tạm dừng thi tuyển sinh vào lớp 10 vì dịch bệnh phức tạp

02/06/2021 - 10:49

PNO - Hàng chục ngàn học sinh tại Sóc Trăng sẽ phải tạm dừng tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 2/6, UBND tỉnh Sóc Trăng ra công văn về việc tạm dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2021 - 2022 trên địa bàn, theo đề xuất của Sở GD-ĐT do diễn biến dịch COVID-19 đang ngày càng phức tạp.

Chính quyền tỉnh này giao cho ngành giáo dục phối hợp cùng Sở Y tế đến ngày 14/6 đề xuất thời gian tổ chức kỳ thi nêu trên phù hợp với tình hình thực tế. Khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng sẽ thông báo thời gian cụ thể đến các đơn vị.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng đề nghị Sở GD-ĐT và các địa phương trực thuộc chỉ đạo các cơ sở giáo dục (cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông) có liên quan tiếp tục tổ chức ôn tập cho các em học sinh chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT bằng các hình thức phù hợp, đảm bảo đầy đủ chương trình, kiến thức để các em chuẩn bị cho kỳ thi.

Đặc biệt lưu ý tổ chức các lớp ôn tập không quá 20 học sinh, luân phiên theo ca để giảm thiểu số lượng học sinh có mặt tại trường, đồng thời thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Theo kế hoạch trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại địa phương này dự kiến diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/6/2021, tuyển vào lớp 10 hệ công lập trên 11.000 chỉ tiêu, thông qua hình thức thi tuyển kết hợp xét tuyển. Thí sinh dự thi vào lớp 10 sẽ phải thi 3 môn gồm Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh.

Mặc dù tạm dừng kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 nhưng kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Sóc Trăng vẫn sẽ được tiến hành theo kế hoạch (ngày 6-7-8/6/2021) của Bộ GD-ĐT. Hiện các công tác chuẩn bị được đảm bảo đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi; các quy định về phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm và an ninh trật tự.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI