Sau 1 ngày dừng khám, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Giải Phóng trở lại hoạt động bình thường

06/05/2021 - 09:54

PNO - Bắt đầu từ 8g ngày 6/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 78 Giải Phóng sẽ trở lại khám chữa bệnh bình thường.

 

Sáng 6/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, sau một ngày thực hiện công tác khử khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 78 Giải Phóng sẽ trở lại khám chữa bệnh bình thường từ 8g ngày 6/5. Người dân nếu có thắc mắc có thể liên hệ đến số máy 19003228 để được giải đáp.

Trước đó, ngày 5/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tạm dừng khám, tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cơ sở Giải Phóng và Kim Chung. Các đơn vị trong bệnh viện khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Khoa Khám bệnh (cơ sở Giải Phóng, Kim Chung), khoa Nội phối hợp với Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới.

Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị COVID-19.

Khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vắc-xin COVID-19 cho nhân viên bệnh viện. Thông báo cho Sở Y tế, CDC các tỉnh thông báo cho bệnh nhân từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày để truy vết.

Linh Trang

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI