Sao hài đổ bộ truyền hình thực tế: Được & mất

12/08/2014 - 15:29

PNO - PN - Để thu hút khán giả, trong bối cảnh có quá nhiều sự cạnh tranh, các chương trình truyền hình thực tế (THTT) đã trưng dụng ngày càng nhiều các “sao” của sân khấu (SK) hài, không chỉ ở vai trò giám khảo, MC mà còn là ở vị trí...

edf40wrjww2tblPage:Content

Ở chương trình Tôi là người chiến thắng năm 2013, lần đầu tiên khán giả chứng kiến sự xuất hiện của Hoài Linh tại một sân chơi THTT về âm nhạc. Từ sức nóng của diễn viên (DV) này, chương trình tiếp tục cần đến anh trong năm nay, dù là ở vai trò khác: MC. Nối tiếp Hoài Linh, Việt Hương bước lên ghế nóng chương trình Người bí ẩn. Trước đó, DV Chí Tài cũng xuất hiện trong vai trò giám khảo của Bước nhảy Hoàn vũ 2014. Tối 8/8/2014, DV Minh Nhí xuất hiện trong một chương trình THTT mới toanh là Bạn có thực tài. DV hài Quang Thắng cũng góp mặt trong vai trò MC hậu trường của chương trình Giọng hát Việt nhí 2014, DV Đại Nghĩa trở thành MC của Bước nhảy hoàn vũ nhí 2014... Cho đến khi hai cái tên khác của SK hài là Tiết Cương và Trường Giang xuất hiện trên SK Tôi là người chiến thắng ở vai trò TS thì có thể khẳng định DV hài chính là “nhân tố bí ẩn” của THTT trong xu thế mới.

Sao hai do bo truyen hinh thuc te: Duoc & mat
Việt Hương bấm nút chọn theo tiêu chí “ủng hộ bạn bè”
trên sân khấu chương trình Tôi là người chiến thắng

Thực tế, khi các chương trình đều mang một màu sắc giống nhau, giống cả về độ giảm sút người xem, thì sự xuất hiện của các gương mặt này đã giúp cho SK THTT có thêm lượng khán giả. Theo nhà sản xuất Tôi là người chiến thắng, rating của chương trình ở đêm đầu tiên khá cao và được nhận định là nhờ vào Hoài Linh đảm nhiệm vai trò MC. Lượng người xem sau đó có dấu hiệu giảm dần, nhưng đến đêm thứ ba, với sự góp mặt của Trấn Thành trên ghế nóng, lượng người xem bỗng tăng vọt trở lại. Riêng với sự xuất hiện của DV Việt Hương và Trường Giang, Tiết Cương lẫn Trấn Thành ở vai trò khách mời biểu diễn vào tối 9/8, được cho là đêm “nổi sóng” về lượng người xem.

Sự tung hứng ăn ý của các gương mặt này, từ ngôn từ cho đến sự cường điệu của hình thể, đã mang đến tiếng cười cho khán giả lẫn TS, giúp chương trình trở nên có “sinh khí” hơn và nhiều tình tiết để nhớ hơn so với những đêm khác. Đài từ phù hợp lẫn biết cách khơi gợi câu chuyện của Đại Nghĩa tại Bước nhảy hoàn vũ nhí đã tạo ra hình ảnh khác so với vai trò MC của Jennifer Phạm hay ca sĩ Thanh Thảo cũng ở vai trò MC cho chương trình Giọng hát Việt nhí…

Tuy nhiên, xét ở khía cạnh chuyên môn, sự có mặt của các sao hài này không khỏi để lại nhiều điều băn khoăn. Chí Tài, khi đưa ra nhận xét, chỉ nói được những câu không ăn nhập với vai trò giám khảo một sân chơi nhảy múa như “hôm nay em đẹp quá”, “nhìn em, anh thấy sợ và gợi anh nhớ đến vợ của mình”…

DV Việt Hương còn “hài hước” hơn khi nhận xét phần thi của Tiết Cương, Trường Giang trong chương trình Tôi là người chiến thắng (đêm 9/8) là dù họ kém hơn đối thủ nhưng vẫn bấm nút chọn hai TS này, với lý do “muốn ủng hộ bạn mình”. Cũng ở góc độ chuyên môn, sự tung hứng kết hợp ngôn từ và hình thể của các sao hài đã khiến người xem cười vui, nhưng đó không còn là tiếng cười dành cho một sân chơi về âm nhạc nữa mà là một SK hài.

Khó có thể nói về sự được - mất của riêng các sao hài khi đến với THTT ca nhạc. Hai chữ thất vọng dành cho Hoài Linh khi anh lúng túng trong xử lý tình huống nói sai, nói thiếu, khiến thỉnh thoảng SK có những khoảng “chết” ở các tập không có bạn diễn là không hề quá đáng. Giá Hoài Linh đừng làm MC là điều mà các khán giả hâm mộ anh không ngần ngại thốt lên. Hoặc với sự bấm nút chọn “tréo ngoe” của Việt Hương, sẽ tạo ra một kết quả không tương xứng với chất lượng giọng hát; hay như trường hợp Chí Tài cũng tạo ra sự ngán ngẩm khi góp phần cho điểm, chọn ra người đi tiếp nhưng anh không hề có chút chuyên môn nào.

Mặt được thuộc về nhà sản xuất khi lượng người xem tăng cao (đồng nghĩa với tiền thu về nhiều), còn lại, khán giả thì nhai một món ăn mà... vừa cười vừa khóc!

 Võ Hà

 
TIN MỚI