Sản lượng hoa Tết nhiều vùng trồng tại Cần Thơ giảm 50%

18/11/2021 - 06:21

PNO - Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cùng với giá phân bón tăng "chóng mặt" nên người trồng hoa Tết e dè khi xuống giống

Vụ hoa Tết Nguyên đán Nhâm Dần người trồng hoa tại các làng hoa ở quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ) dự kiến chỉ cung cấp khoảng 260.000 giỏ hoa kiểng các loại, giảm khoảng 50% so với năm trước, do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Trồng hoa Tết tại làng hoa Phó Thọ- Bà Bộ (quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ)

Các loại hoa được trồng phục vụ Tết tại các làng hoa ở đây gồm: cúc, cát tường, hướng dương, mai dạ thảo, hoa chuông, hoa hồng, vạn thọ, hoa treo, hoa ly… Riêng tại làng nghề hoa kiểng Phó Thọ- Bà Bộ, người trồng hoa đã xuống trên 185.000 giỏ hoa, kiểng các loại.

Tương tự, tại số lượng hoa phục vụ tết tại huyện Phong Điền cũng giảm so với năm trước. Anh Lê Khắc Qui, Giám đốc Hợp tác xã Hoa kiểng Tân Long A (xã Tân Thới), cho biết vào Tết những năm trước các thành viên hợp tác xã trồng từ 220.000 chậu hoa trở lên, năm nay đã giảm 50%.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cùng với giá cả phân bón tăng mạnh thời gian gần đây nên nông dân e dè xuống giống. Ngành nông nghiệp khuyến cáo người trồng nên chọn những giống hoa dễ trồng, dễ tiêu thụ.

Dự kiến, năm nay một số địa phương sẽ không làm đường hoa, do đó số lượng hoa tiêu thụ của người trồng hoa sẽ giảm đi rất nhiều.

Bảo Phúc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI