Quận Hoàn Kiếm điều chỉnh cấp độ dịch, cho bán hàng tại chỗ

08/01/2022 - 06:48

PNO - UBND quận Hoàn Kiếm đã điều chỉnh cấp độ dịch tại 5 phường. Những phường này sẽ được bán hàng tại chỗ từ 12g00 ngày 8/1.

UBND quận Hoàn Kiếm đã quyết định điều chỉnh một số hoạt động kinh doanh trên địa bàn.
UBND quận Hoàn Kiếm đã quyết định điều chỉnh một số hoạt động kinh doanh trên địa bàn.

Tối qua (7/1), ông Phạm Tuấn Long - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ký quyết định điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 2 để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Theo đó, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã có 5 phường: Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Hàng Trống, Tràng Tiền, Hàng Bạc ở trạng thái cấp độ dịch số 2.

UBND quận Hoàn Kiếm đã điều chỉnh và cho những phường này được tổ chức một số hoạt động. Cụ thể, với các hoạt động tập trung quá 30 người, UBND quận Hoàn Kiếm khuyến khích làm trực tuyến, trong trường hợp tổ chức trực tiếp phải xây dựng kế hoạch đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, báo cáo UBND quận phê duyệt trước khi thực hiện.

Đối với các hoạt động tập luyện thể dục, thể thao trong nhà chỉ được phép sử dụng công suất tối đa 50% và không quá 30 người trong cùng một thời điểm.

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ, không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách, chủ nhà hàng và nhân viên được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Ngoài ra, phải đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12g00 ngày 8/1/2022 cho đến khi có phân loại cấp độ dịch mới.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI