Phòng dịch Covid-19, nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ đến 1/3

11/02/2020 - 20:09

PNO - Đến thời điểm này, đã có nhiều trường đại học thông báo cho sinh viên nghỉ đến ngày 1/3.

Ngày 13/2, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM quyết định không tổ chức dạy học tập trung đến ngày 1/3. Đồng thời, thay đổi hình thức dạy - học bằng học trực truyến trong tình hình dịch bệnh do Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Trường sẽ bố trí cho sinh viên học trực tuyến có giảng viên hướng dẫn, có hệ thống bài tập, ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch. Trong thời gian nghỉ học sinh viên phải truy cập vào tài khoản tín chỉ được trường cung cấp để tiếp cận bài giảng, tài liệu học tập.

Chiều cùng ngày, Trường ĐH Mở TP.HCM đã có thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến ngày 23/2. Trong thời gian nghỉ học, sinh viên lưu ý thực hiện các biện pháp phòng ngừa đảm bảo sức khỏe cá nhân.

Trước đó, ông Trịnh Đình Vinh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, cho biết: “Toàn bộ sinh viên, học viên của nhà trường sẽ được nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết 28/2. Phòng đào tạo sẽ điều chỉnh kế hoạch đào tạo và thông báo sớm nhất đến sinh viên. Trong thời gian nghỉ, sinh viên phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế”.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để tiếp tục góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch và đảm bảo về an toàn cho cán bộ, viên chức, người lao đông và người học, cũng như góp phần đảm bảo an toàn cho nhân dân địa phương và toàn xã hội, ĐH Thái Nguyên đã quyết định tiếp tục cho người học nghỉ học đến hết ngày 1/3.

ĐH Thái Nguyên giao các đơn vị thành viên chủ động điều chỉnh, xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp với thực tế, sử dụng triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động liên quan đến trao đổi thông tin với người học và học thuật, đảm bảo các quy định hiện hành. Tùy theo tình hình thực tế, ĐH Thái Nguyên sẽ có thông báo sau.

Ông Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, cũng cho biết sau khi lấy ý kiến và trao đổi với các cán bộ chủ chốt, tất cả 37 cán bộ chủ chốt nhà trường đều ủng hộ ý kiến cho nghỉ thêm một tuần. Như vậy, sinh viên của trường sẽ nghỉ đến hết 23/2 để chủ động phòng dịch corona.

Đại Minh

 
TIN MỚI