Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đắk Nông xin nghỉ hưu sau hơn 1 tháng bổ nhiệm

21/11/2022 - 12:51

PNO - Sau một thời gian ngắn được bổ nhiệm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Đắk Nông đã gửi đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Trưa 21/11, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cho biết, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH  tỉnh Đắk Nông đã gửi đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông, quan điểm của tỉnh là đồng ý cho bà Hương nghỉ hưu trước tuổi. Tuy nhiên, theo quy định, Sở Nội vụ sẽ tiến hành làm việc với bà Hương và phối hợp với bảo hiểm đánh giá, xem xét hình thức nghỉ hưu để có lợi cho người lao động.

Như đã đưa tin, sáng 17/10, UBND tỉnh Đắk Nông công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên Giám đốc Sở Y tế.

Tại lễ bổ nhiệm, bà Hương đã trình bày nguyện vọng thôi việc. Bà Hương cho biết, bà xin thôi việc vì sức khỏe yếu, suy giảm nhiều so với trước.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương tại lễ bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương tại lễ bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH

Bên cạnh đó, được bổ nhiệm ở lĩnh vực mới buộc bà phải có thời gian nghiên cứu để nắm bắt công việc. Vì thế, bà Hương lo lắng không hoàn thành được nhiệm vụ nên đã trình bày nguyện vọng xin thôi việc.

Trước năm 2020, bà Hương từng là Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông. Cuối năm 2020, bà Hương hết nhiệm kỳ và các cơ quan chức năng đang làm quy trình bổ nhiệm lại giám đốc, đã thực hiện được 2/3 bước theo quy định.

Ngày 3/12/2020, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông có quyết định xem xét thi hành kỷ luật bà Hương nên Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã quyết định dừng việc tái bổ nhiệm bà Hương.

Sau đó, bà Hương được chuyển về làm nhân viên phòng Nghiệp vụ y dược thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông.

Ngày 15/4/2022, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, các khuyết điểm của bà Hương chưa đến mức xử lý kỷ luật và đã được khắc phục hoàn toàn. Tuy nhiên, sau đó bà Hương không được bổ nhiệm lại làm Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu