Ổ dịch tại công trường BVĐK Hà Đông đã có 51 người, Đắk Lắk thêm 19 ca dương tính

09/08/2021 - 19:29

PNO - Ổ dịch tại khu vực công trường Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Hà Nội đã lên 51 người. Đắk Lắk ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

 

Chiều 9/8, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 9 ca tại khu cách ly, 13 ca tại cộng đồng. Như vậy, trong ngày, Hà Nội có 70 ca dương tính, gồm 21 ca tại cộng đồng và 49 ca tại khu cách ly.

Số mắc mới ghi nhận buổi chiều nay thuộc 4 chùm ca bệnh: ho, sốt thứ phát (19), liên quan nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ (1), sàng lọc ho, sốt (1), Tân Mai, Hoàng Mai (1).

Trường hợp bệnh nhân thuộc chùm sàng lọc ho, sốt là Đ.C.C, nam, 33 tuổi, thị trấn Đông Anh, Đông Anh. Ngày 5/8, anh xuất hiện sốt, đau họng. Ngày 8/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Trong số 19 ca thuộc chùm ho, sốt thứ phát, đáng lưu ý có 5 nhân viên làm việc tại Viettel Post, là nhân viên khai thác, giao nhận hàng, lái xe của Công ty. Ngày 8/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Cụ thể:

Người thứ nhất là anh Đ.N.H.L, 38 tuổi ở Đại Kim, Hoàng Mai. Anh L là nhân viên làm tại kho Viettel Post Minh Khai, Bắc Từ Liêm. Người thứ 2 là anh Đ.V.T, 28 tuổi ở Tân Lập, Đan Phượng là nhân viên khai thác giao nhận hàng làm tại kho của Công Viettel Post Bắc Từ Liêm. Người thứ 3 là anh T.Đ.Đ, 23 tuổi ở Nguyên Xá, Minh Khai, Bắc Từ Liêm. Anh Đ là nhân viên khai thác giao nhận hàng làm tại kho của Công ty Viettel Post Bắc Từ Liêm. Người thứ 4 là anh H.V.P, 32 tuổi ở Minh Khai, Bắc Từ Liêm là nhân viên Công ty Viettel Post Bắc Từ Liêm. Người thứ 5 là anh N.M.H, 44 tuổi ở Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình. Anh là lái xe của Công ty Vietel Post, tiếp xúc với bệnh nhân dương tính trong công ty.

Ngoài ra, còn có 1 trường hợp là F1 của nhân viên Viettel Post được xác định dương tính.

Ổ dịch tại công trường xây dựng Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Hà Đông, tiếp tục ghi nhận thêm 1 bệnh nhân. Đó là anh H.V.T., 39 tuổi, là công nhân tại khu công trường xây dựng Bệnh viện đa khoa Hà Đông, là F1 của các trường hợp dương tính trước đó. Ngày 8/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Như vậy, chùm ca bệnh là công nhân công trường ở Bệnh viện này đã lên đến 51 người. 

Trước đó, Bộ Y tế cũng công bố Hà Nội đã ghi nhận 1 ca tử vong mắc COVID-19.

* Chiều tối 9/8, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính lên 410 trường hợp.

Đắk Lắk vừa ghi nhận chùm ca bệnh 3 người trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2
Đắk Lắk vừa ghi nhận chùm ca bệnh 3 người trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2

Trong đó, tại thôn 6, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng gồm: L.Đ.T, sinh năm 2001; L.Đ.L, sinh năm 1962 (bố anh T.) và N.T.X, sinh năm 1966 (mẹ anh T.).

Theo điều tra dịch tễ, đêm 31/7, anh L.Đ.T từ Bình Dương về Đắk Lắk. Khi về tới địa phương, anh T. đến Trạm Y tế xã Vụ Bổn khai báo, làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho kết quả âm tính nên được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Trong thời gian cách ly tại nhà, anh T. tiếp xúc với người trong gia đình và lây bệnh cho cha mẹ. Đáng nói, trong thời gian này, cha mẹ anh T. đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Ngày 7/8, 3 người trong gia đình anh T. được tiến hành test nhanh kháng nguyên và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR vào ngày 8/8 cũng khẳng định, cả 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến 3 bệnh nhân này, UBND huyện Krông Pắk đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại thôn 6 và thôn 7, xã Vụ Bổn từ 17g ngày 8/8 đến ngày 22/8. Theo đó, cách ly toàn bộ thôn 6 và thôn 7, với 331 hộ, 1.544 nhân khẩu theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn lân cận.

Ngoài ra, còn có 1 bác sĩ làm việc Bệnh viện Y học cổ truyền, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột là bệnh nhân T.V.T, sinh năm 1985. Đây là trường hợp được phân công làm việc tại khu cách ly tập trung ký túc xá Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, trường Đại học Tây Nguyên, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột. Ngày 8/8, kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR khẳng định, bệnh nhân T. dương tính với SARS-CoV-2.

Huyền Anh - Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI