Cô gái khoe đi khắp Hà Nội nhờ “thẻ cán bộ” trên TikTok bị phạt 12,5 triệu đồng

09/08/2021 - 14:21

PNO - Trong một lần đi chơi T. thấy trên ôtô của anh H. có một thẻ màu đỏ ghi dòng chữ "Thẻ cán bộ" nên đã cầm chiếc thẻ để quay clip.

 

P.N.T. (SN 2002, trú tại Cầu Giấy, TP.Hà Nội tại cơ quan công an.
P.N.T. tại cơ quan công an.

Ngày 9/8, Phòng An ninh chính nội bộ (PA03) Công an Hà Nội phối hợp cùng Công quận Cầu Giấy đã xác minh, làm rõ vụ cô gái khoe tấm thẻ màu đỏ có dòng chữ "thẻ cán bộ".

Trước đó, mạng xã hội lan truyền 1 clip ghi lại cảnh một cô gái khoe "thẻ đỏ" trên xe ô tô. Hình ảnh trong clip có nội dung: "Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á? Đoán xem!".

Khi đoạn clip trên được đăng tải đã gặp phải phản ứng trái chiều từ dư luận. Không ít người bày tỏ thái độ bức xúc vì hành vi của cô gái bởi nếu hành vi đó của cô gái có thật thể sẽ ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày cô gái đã xóa video mà mình đã đăng tải.

Trước sự việc, Đội An ninh giáo dục (Đội 5), Phòng PA03 - Công an TP. Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Cầu Giấy đã xác minh, mời cô gái đăng tải đoạn clip trên lên làm việc.

Theo đó, tài khoản TikTok đăng tải clip trên là của P.N.T. (sinh năm 2002, trú tại Cầu Giấy, TP. Hà Nội). T. cho biết khoảng đầu tháng 7/2021, T. quen P.V. H. (sinh năm 1999, Thái Bình, trú Thanh Xuân, TP. Hà Nội) qua mạng xã hội.

Trong một lần đi chơi cùng anh H., T. thấy trên ô tô của nam thanh niên có một thẻ màu đỏ ghi dòng chữ "Thẻ cán bộ" nên đã cầm chiếc thẻ để quay clip.

Sáng 7/8, T. đăng đoạn clip bản thân quay trước đó lên TikTok và chèn thêm nội dung "Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt" và "Thẻ đỏ quyền lực của ba" nhằm câu view, thu hút người xem.

Làm việc với cơ quan công an, T. thừa nhận hành vi đăng tải việc sử dụng thẻ cán bộ để đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh là sai sự thật.

Tại cơ quan công an, anh H. trình bày tấm thẻ màu đỏ xuất hiện trong clip của T. là thẻ của anh P.N.N. (29 tuổi, từng công tác tại một cơ quan báo chí). Thẻ này có giá trị từ ngày 1/1/2017 đến ngày 31/12/2017. H. từng làm việc cùng anh N. nên đã mượn tấm thẻ để lưu giữ.

Anh P.V.H. cũng thừa nhận bản thân không biết T. dùng clip quay chiếc thẻ để đăng lên mạng xã hội với nội dung không đúng sự thật.

Cơ quan công an đánh giá hành vi đăng clip có nội dung sai sự thật của P.N.T. khiến dư luận bức xúc, ảnh hưởng đến uy tín của các lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Căn cứ các quy định hiện hành, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt P.N.T. 12,5 triệu đồng về hành vi vi phạm trên.

Ngọc Duy

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI