Nước mắt ngày trở về: Tài sản không còn quan trọng

10/03/2022 - 11:01

PNO - Nhiều người dân bị mắc kẹt tại Ukraine khi về đến Việt Nam chia sẻ rằng, đối với họ lúc này, tài sản không còn quan trọng nữa, về được quê hương là may mắn lắm rồi.

 

1
Sáng nay (10/3), thêm một chuyến bay thứ 2 chở 300 người dân Việt Nam bị mắc kẹt tại Ukraine về nước.
2
Chuyến bay khởi hành từ sân bay Warsaw về đến sân bay Quốc tế Nội Bài sau hành trình 11 tiếng. Vì một số lý do, chuyến bay về trễ hơn 2 tiếng so với kế hoạch.
3
Ba Lan là nước có nhiều người Việt Nam sơ tán từ Ukraine nhất để chờ được đón về nước. Hiện có khoảng 2.500 người Việt đang ở Ba Lan và con số này vẫn tiếp tục tăng đột biến trong những ngày qua.
4
Trên chuyến bay thứ 2 đón công dân Việt Nam về nước có tới hơn một nửa là trẻ em. Số còn lại là người già, phụ nữ hoặc người có sức khỏe xấu.
5
Những giọt nước mắt hạnh phúc khi đặt chân về đến quê nhà.
6
Vẻ mặt ngơ ngác của em nhỏ sau khi cùng mẹ về đến quê hương.
7
"Tôi rất xúc động và không còn biết nói gì hơn ngoài cảm ơn! Tôi đã về tới nhà và mong tất cả đồng bào của chúng ta sẽ sớm được về nước như tôi" - chị Vân Anh chia sẻ.
9
Sau bao năm làm việc, sinh sống tại Ukraine, chị Nguyễn Thị Yến (Kim Động, Hưng Yên) cầm được số tiền ít ỏi phòng thân. Chị Yến chia sẻ: "Dù sao tôi vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người".
10
Do tình hình tại Ukraine căng thẳng nên hàng loạt ngân hàng đã dừng giao dịch. Không chỉ chị Yến mà hầu hết công dân Việt Nam khi rời Ukraine đều không kịp mang theo gì.
11
Chị Thu Trang cho biết, khi tình hình ở Ukraine căng thẳng, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã hướng dẫn, tổ chức cho công dân di chuyển sang các nước lân cận như Moldova, Ba Lan, Romania, Slovakia, Nga... để chờ được đón về nước.
12
Sau 2 chuyến bay đầu tiên, Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến bay khác để đón công dân về nước. Chuyến bay tiếp theo dự kiến sẽ khởi hành trong hôm nay 10/3 và ngày 11/3 sẽ đón công dân Việt Nam từ Bucarest (Romania) về nước.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI