Thêm 1 chuyến bay đón công dân Việt tại Ukraine về nước vào ngày 9/3

05/03/2022 - 18:12

PNO - Ngày 5/3, hãng hàng không Bamboo Airways cho biết sẽ thực hiện chuyến bay từ Ba Lan về Hà Nội, đưa hàng trăm công dân Việt Nam tại Ukraine về nước.

Theo đó, Bamboo Airways đã lên kế hoạch thực hiện chuyến bay thẳng Ba Lan - Việt Nam đầu tiên vào ngày 9/3/2022.

 

Baboo Airlines dự kiến thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt tại Ukraine về nước vào ngày 9/3
Baboo Airways dự kiến thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước vào ngày 9/3

Cụ thể, máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways mang số hiệu VN-A818 dự kiến cất cánh lúc 22g55 ngày 8/3 (giờ địa phương) từ sân bay Nội Bài tới sân bay Warsaw (Ba Lan) để tiếp tục thực hiện chuyến bay QH9066, đưa các công dân Việt Nam từ Ba Lan về Việt Nam lúc 9g ngày 9/3/2022 (giờ địa phương).

Bamboo Airways cho biết đã lựa chọn nhân sự bay dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và trang bị đầy đủ kỹ năng, đảm bảo thực hiện thành công nhiệm vụ được giao phó.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng - Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, việc xin cấp phép bay và mọi thủ tục cho chuyến bay đầu tiên đưa người Việt từ Ukraine về nước đã được hãng gấp rút triển khai và hoàn tất.

“Bamboo Airways có đầy đủ kinh nghiệm, nguồn lực cần thiết cũng như xây dựng kế hoạch khai thác, phương thức, phương án bay kỹ lưỡng để đảm bảo khai thác thành công các chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước an toàn”, ông Nguyễn Ngọc Trọng nói.

Bamboo Airways cũng sẵn sàng thực hiện chuyến bay theo lịch bay đề nghị của Bộ Ngoại giao (nếu có) và sẵn sàng các phương án bổ sung chuyến bay để đón công dân từ Ukraine về nước theo yêu cầu của Chính phủ và Bộ Ngoại giao, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết thêm.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, việc khai thác chuyến bay đến Ukraine không thực hiện được vì là vùng chiến sự, do đó các hãng đều xây dựng phương án khai thác đến các điểm thuộc quốc gia láng giềng của Ukraine. Người về nước trên các chuyến bay được xét nghiệm COVID-19 sau khi hạ cánh tại Việt Nam, đồng thời thực hiện các biện pháp y tế sau khi nhập cảnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo các cơ quan đại diện của Bộ Ngoại giao, tính đến trưa ngày 4/3, hầu hết bà con ở Kiev và Odessa cùng hàng trăm người ở Kharkov đã được sơ tán khỏi vùng chiến sự và được bố trí sang các nước lân cận. Trong đó, có 600 người từ Ukraine sang Ba Lan, 370 người tới Romania, 200 người đang được đưa đến Moldova.

Trước đó, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng thông báo tổ chức chuyến bay đầu tiên đưa công dân Việt tại Ukraine về nước. Thời gian ban đầu dự kiến là ngày 5/3 nhưng sau đó đã được chuyển sang ngày 7/3, bay từ Romania về Hà Nội.

Minh Quang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI