Nữ điều dưỡng chia sẻ cảm xúc khi tiêm mũi vắc xin COVID-19 đầu tiên

08/03/2021 - 11:58

PNO - Không giấu cảm xúc háo hức khi tiêm mũi vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên, nữ điều dưỡng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương hy vọng sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh, trở về với cuộc sống bình thường.

 

Hơn 40 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được tiêm vắc xin, tính tới 11g trưa 8/3.
Hơn 40 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được tiêm vắc xin COVID-19

Chia sẻ cảm xúc thoải mái sau khi tiêm, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Hường gửi lời cám ơn tới Bộ Y tế đã dành những mũi tiêm ngừa COVID-19 đầu tiên cho lực lượng tuyến đầu chống dịch dù lượng vắc xin về rất hạn chế so với nhu cầu thực tế.

Trong hơn một năm qua, chị Nguyễn Thị Hường cùng các đồng nghiệp đã nỗ lực hết mình để chăm sóc các bệnh nhân COVID-19. Không chỉ gặp những vất vả riêng trong công tác chuyên môn, chị chia sẻ cá nhân cũng vô cùng khó khăn để có thể chăm sóc gia đình trong quãng thời gian này. Do đó, khi được thông báo sẽ là người được tiêm ngay trong đợt đầu tiên này, chị vô cùng háo hức.

“Tôi tin tưởng, vắc xin sẽ góp phần hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 để đưa cuộc sống trở lại bình thường”, chị Hường nói.

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Hường chia sẻ sau khi tiêm
Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Hường chia sẻ sau khi tiêm

Tính tới 11g ngày 8/3, đã có hơn 40 cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được tiêm chủng vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19.

Là một trong những người đầu tiên được tiêm chủng, BS. Lê Văn Xuân cho biết không giấu được cảm giác hồi hộp dù anh là một trong những cán bộ tham gia chống dịch ngay từ khi COVID-19 bùng phát tại Việt Nam.

Sau khi tiêm, BS. Xuân chia sẻ cảm giác vô cùng thoải mái, chưa có những phản ứng, dấu hiệu gì bất thường. Tuy nhiên, theo đúng quy định, anh cùng những đồng nghiệp đã tiêm chủng vắc xin COVID-19 sẽ tiếp tục được theo dõi 24 giờ tại bệnh viện. Trước khi tiêm, anh cũng được nhân viên tiêm chủng nhập dữ liệu cá nhân, khám sàng lọc và tư vấn đầy đủ, kỹ lưỡng…

BS. Xuân khẳng định, trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam còn diễn biến phức tạp, việc tiêm phòng vắc xin cho nhân dân là 1 trong những giải pháp tốt nhất phòng bệnh. Do đó, BS. Xuân mong muốn, người dân Việt Nam hãy tin tưởng vào vắc xin để tham gia tiêm chủng trong thời gian tới.

Ngọc Linh - Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI