Nữ công nhân Hải Dương mắc COVID-19, đi lại nhiều nơi dù bị yêu cầu cách ly tại nhà

22/02/2021 - 20:32

PNO - Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dichj COVID-19 thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) có thông báo khẩn về việc người dân chủ động khai báo y tế liên quan đến ca bệnh F0 là N.T.H. - công nhân Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành.

Theo thông tin khai báo ban đầu, ngày 29/1, do Công ty POYUN chi nhánh Cộng Hòa (TP Chí Linh, Hải Dương) có trường hợp F0 nên Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành (khu dân cư Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn, Hải Dương) cho toàn bộ công nhân nghỉ và yêu cầu công nhân cách ly tại nhà, trong đó có chị N.T.H..

Từ 29/1 đến 21/2, do không ý thức được mình có khả năng nhiễm COVID-19 nên chị H. có lịch trình di chuyển phức tạp, nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng ở phường Hiệp Sơn (có đeo khẩu trang).

Nhiều công nhân của công ty Poyun đã được đưa đi cách ly.
Nhiều công nhân của công ty POYUN đã được đưa đi cách ly.

Ngày 21/2, Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại công ty trước khi cho công nhân đi làm trở lại, chị H. có đến công ty (có đeo khẩu trang) và tiếp xúc với nhiều công nhân.

Ngày 22/2, chị H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn yêu cầu tất cả người dân từng tiếp xúc với bệnh nhân N.T.H. từ ngày 25/1 đến nay khẩn trương liên hệ với trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI