NSND Kim Cương tặng áo dài, Quyền Linh tặng dép tổ ong cho Bảo tàng

14/04/2022 - 17:04

PNO - NSND Kim Cương, Quyền Linh, MC Quỳnh Hoa và nhiều cá nhân/đơn vị trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đi vào hoạt động từ ngày 17/3/2020. Mới đây, có 31 cá nhân và 8 tập thể đã trao tặng bảo tàng 600 đơn vị hiện vật, chia làm 2 nhóm gồm nhóm về thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và nhóm liên quan đến “cuộc chiến” chống dịch COVID-19.

Trong danh sách cá nhân ủng hộ lần này có NSND Kim Cương, MC Quyền Linh, MC Quỳnh Hoa, họa sĩ Lê Sa Long, nhà văn Bích Ngân, nhạc sĩ Khúc Đạo Minh, tiến sĩ tâm lý học - nhà văn Cù Thu Hương...

NSND Kim Cương
NSND Kim Cương xúc động trước bức tranh do họa sĩ Lê Sa Long vẽ trong đợt dịch COVID-19. Nữ nghệ sĩ cho biết khi TPHCM bước vào cao điểm chống dịch, vì bà tuổi đã cao và những e ngại liên quan đến sức khỏe nên các con của bà không muốn bà đi làm từ thiện. Tuy nhiên, khi đọc được thông tin và nhìn hình ảnh cô bé khóc nghẹn khi ngóng mẹ về nhà, NSND Kim Cương biết rằng mình phải xông pha. "Tôi lo lắng lắm nhưng với cái tâm của nghệ sĩ, của một người luôn hướng về cộng đồng, tôi phải đi. Hôm nay, nhìn bức ảnh này, tôi xúc động, nhớ lại cảm xúc của mình ngày đó", nữ nghệ sĩ chia sẻ.  
Nữ nghệ sĩ đứng
Nữ nghệ sĩ đứng trước bức ảnh mà họa sĩ Lê Sa Long vẽ bà. Họa sĩ chọn nền cho bức tranh màu hồng ấm áp, thể hiện nụ cười tươi và cái ôm chân tình mà NSND Kim Cương luôn dành cho những mảnh đời khó khăn mà bà gặp gỡ trong quá trình đi từ thiện.  
Chiếc áo dài
Chiếc áo dài mà nghệ sĩ Kim Cương mặc khi đi trao quà từ thiện được gấp gọn trên bàn. Ngoài áo dài, bà gửi tặng Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cuốn Hồi ký nghệ sĩ Kim Cương - Sống cho đời, sống cho mình
MC Quyền Linh tặng kính bảo hộ, đôi dép tổ ong, khăn rằn, áo phông in logo cứu trợ... mà nghệ sĩ đã dùng khi đi làm thiện nguyện trong mùa dịch.
MC Quyền Linh tặng kính bảo hộ, đôi dép tổ ong, khăn rằn, áo phông in logo cứu trợ... mà anh đã dùng khi đi làm thiện nguyện trong mùa dịch. Tất cả đều được xử lý trước khi mang tặng cho Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Chiếc áo mà MC Quỳnh Hoa
Chiếc áo mà MC Quỳnh Hoa mặc khi tham gia các hoạt động thiện nguyện trong cao điểm dịch COVID-19 tại TPHCM được tặng lại Bảo tàng. Đây là mẫu áo mà các thành viên đội thiện nguyện nghệ sĩ khoác lên để đi đến các bệnh viện dã chiến cắt tóc cho lực lượng y tế, phục vụ văn nghệ nhằm động viên bệnh nhân và y bác sĩ tại các khu bệnh viện, vận chuyển hàng hóa đến các điểm tập kết...  
Bức tranh mà hoạ sĩ Lê Sa Long đã tặng cho Bảo tàng từng là bìa báo cho số cuối tuần của Báo Phụ Nữ TPHCM, phát hành ngày 17/8/2021. Đây là bức mà anh tâm đắc nhất bởi cho thấy sự đoàn kết, đồng lòng cùng đẩy lùi dịch COVID-19 của tất cả các lực lượng.
Bức tranh mà họa sĩ Lê Sa Long đã tặng cho Bảo tàng từng là bìa báo cho số cuối tuần của Báo Phụ Nữ TPHCM, phát hành ngày 17/8/2021. Đây là bức mà anh tâm đắc nhất bởi cho thấy sự đoàn kết, đồng lòng cùng đẩy lùi dịch COVID-19 của tất cả các lực lượng.
Hoạ sĩ Lê Sa Long
Họa sĩ Lê Sa Long đang giới thiệu về bộ 8 bức tranh vẽ chân dung lãnh đạo Trung ương và TPHCM. Anh đứng trước bức ảnh vẽ bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM.
Đôi giày mà bác sĩ Thanh Thuý mua tặng con nhưng vì thời gian đi chống dịch
Đôi giày mà bác sĩ Thanh Thúy mua tặng con nhưng vì thời gian đi chống dịch kéo dài, khi gặp lại thì con của cô đã lớn hơn nên không thể mang. Họa sĩ Lê Sa Long vẽ chân dung con trai và bác sĩ Thanh Thúy để tặng hai mẹ con; xin đôi giày để tặng lại Bảo tàng. Bác sĩ Thanh Thúy là một trong nhiều nhân vật truyền cảm hứng sống tốt đẹp mà nam họa sĩ chọn vẽ lại nhằm lan tỏa tinh thần vì cộng đồng trong mỗi cá nhân.
Nhiều bức ảnh
Nhiều bức tranh vẽ lại hình ảnh TPHCM trong cao điểm chống dịch được các họa sĩ trao tặng. 
Ở nhóm hiện vật về thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp nhận nhiều đồ vật quý, có giá trị lịch sử như bao súng ngắn K59 (kèm thắt lưng và hộp đạn) từng được cấp cho cán bộ xưởng phim Giải phóng; cặp lồng và chiếc lập từng được bà Trần Thị Mỹ Quý – nguyên cán bộ Đoàn văn công Giải phóng sử dụng; hòm đạn, bình toong, ca sắt chiến lợi phẩm của quân đội Mỹ mà bà Trần Diệu Thiện – nguyên cán bộ y tế Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam sử dụng...
Ở nhóm hiện vật về thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp nhận nhiều đồ vật quý, có giá trị lịch sử như bao súng ngắn K59 (kèm thắt lưng và hộp đạn) từng được cấp cho cán bộ xưởng phim Giải phóng; cặp lồng từng được bà Trần Thị Mỹ Quý - nguyên cán bộ Đoàn văn công Giải phóng sử dụng; hòm đạn, bình toong, ca sắt chiến lợi phẩm mà bà Trần Diệu Thiện - nguyên cán bộ y tế Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam sử dụng...
Mỗi hiện vật đều có câu chuyện được chính chủ nhân hoặc người thân kể lại.
Mỗi hiện vật đều có câu chuyện được chính chủ nhân hoặc người thân kể lại.
Nhiều
Hiện Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đang kêu gọi các cá nhân/đơn vị trao tặng hiện vật phù hợp nhằm bổ sung vào số lượng mà Bảo tàng hiện có. 

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI