Những trường hợp được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

22/04/2021 - 16:43

PNO - Thí sinh đáp ứng một số điều kiện sẽ được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) 2021.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong bảy ngôn ngữ sau: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông. Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Các trường hợp được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT gồm 2 nhóm thí sinh:

- Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông hợp lệ), có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6/7/2021 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

Những trường hợp được miễn thi ngoại ngữ
Những trường hợp được miễn thi ngoại ngữ

Theo quy chế thi, thí sinh được miễn thi ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp như thí sinh không được miễn thi.

Ngoài ra, thí sinh có thể sử dụng điểm 10 môn ngoại ngữ này để xét tuyển vào một số trường đại học có chấp nhận điểm bài thi này.

Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý, việc trường có chấp nhận điểm bài thi của thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp hay không được quy định cụ thể trong đề án tuyển sinh của từng trường. Do vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ các thông tin này.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI