Những món ngon ở chợ hải sản chín ngay biển Cam Bình

15/04/2022 - 06:26

PNO - Nếu đi nhóm hay gia đình ít người, các món hải sản chế biến sẵn tại biển Cam Bình có thể thỏa mãn nhu cầu.

Biển Cam Bình
Cam Bình là một trong những bãi biển đẹp và thơ mộng nhất tại LaGi - Bình Thuận
1
Để đến Cam Bình, từ TPHCM, bạn có thể đi xe máy, xe khách hay thuê dịch vụ xe đưa đón tận nơi. Nếu đi bằng xe khách, bạn có thể chọn nhà xe Vinh Hoa, Anh Liêm, Ngọc Mỹ, An Khương... Thời gian di chuyển khoảng 3 - 4 tiếng. Giá vé khoảng 150.000 đồng. Nếu đi bằng xe máy, bạn chỉ việc đi theo Quốc lộ 1A, đến ngã ba Hàm Tân, rẽ vào Quốc Lộ 55, đi thẳng qua thị xã LaGi là sẽ đến bãi biểm Cam Bình. Vẫn theo tuyến Quốc lộ 1A đến vòng xoay Võ Nguyên Giáp thì rẽ phải, đi theo Quốc lộ 51. Đến ngã 4 Nguyễn Cư Trinh, rẽ trái đi về hướng Đá Bạc. Đi qua khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu theo quốc lộ 55 là đến biển Cam Bình.
1
Ngoài vẻ đẹp của biển xanh cát trắng, Cam Bình còn thu hút du khách với những loại sản sản tươi ngon, giá rẻ
Có hai lựa chọn để mua hải sản tươi tại đây là đến đây trước 5h để đón đầu thuyền thúng của ngư dân đánh bắt được.
Có hai lựa chọn để mua hải sản tươi tại đây là đến đây trước 5g để "đón đầu" thuyền thúng của ngư dân đánh bắt được. Điểm trừ là hải sản không phong phú về chủng loại, chủ yếu là những món đánh bắt được gần bờ.
Hai là mua hải sản tươi tại ngôi chợ chồm hỗm ngay bãi biển. Một lưu ý nhỏ là người bán có thể trộn' hải sản đông lạnh để bán cùng hải sản tươi.
Hai là mua hải sản tươi tại ngôi chợ "chồm hổm" ngay bãi biển. Một lưu ý nhỏ là người bán có thể "trộn" hải sản đông lạnh để bán cùng hải sản tươi nên bạn cần lựa kỹ.
1
Nếu đi ít người hay gia đình nhỏ, để lựa chọn phong phú hơn, bạn có thể ghé ngôi chợ kế bên để mua và thưởng thức các món ngon
1
Gọi là chợ nhưng nơi này chỉ có khoảng 50 gian hàng. Mỗi gian hàng thường gồm một chiếc bếp than nhỏ, nguyên liệu và các hộp hải sản đã được làm chín sẵn.
1
Nếu lướt qua một loạt, du khách có thể tìm thấy hầu hết các loại hải sản quen thuộc từ tôm, mực, bạch tuộc đến các loại ốc
1
Mỗi người bán có cách chế biến khác nhau, gia vị khác nhau nhưng thường là các món nướng đơn giản như nướng muối ớt...
1
Hay các món nướng mỡ hành
1
1
... nướng giấy bạc, nhưng giấy bạc thường được áp dụng với cá. Mỗi con cá nướng giấy bạc có trọng lượng từ 1/2 - 1kg và có giá khoảng 200.000 - 300.000 đồng.
1
Các phần mực, bạch tuộc và ốc nướng muối ớt hay nướng mỡ hành có giá từ 100.000 đồng. Riêng cơm chiên, mì xào có giá khoảng 200.000 đồng - khá cao, song mỗi phần cơm hay mì có thể đủ cho 3 - 4 người ăn no.
q
Ngoài hải sản, bạn có thể chọn thưởng thức món bánh quai vạc. Mỗi hộp bánh quai vạc khoảng 10 - 12 cái, kèm nước mắm và có giá 50.000 đồng - đủ cho một người khảnh ăn. Hay chả cá có giá 170.000 đồng/kg.
1
Nếu trong đoàn có thành viên nhí, bạn có thể chọn bánh mì chả cá như giải pháp an toàn
Lưu ý là nước biển Cam Bình lên khá nhanh. Tầm 12g, nước có thể ngập hết khu chợ cá chồm hồm, chạm đến chợ chế biến sẵn, nếu đến lần đầu, bạn cần tham khảo ý của người bán hàng trên biển.
Lưu ý là nước biển Cam Bình lên khá nhanh. Tầm 12g, nước có thể ngập hết khu chợ cá chồm hổm, chạm đến chợ chế biến sẵn. Nếu đến lần đầu, bạn cần tham khảo ý của người bán hàng trên biển.

Huỳnh Hằng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI