Những món ăn vặt ở Sài Gòn 'thần thánh' hơn hẳn nhờ bột ca cao

28/05/2019 - 08:42

PNO - Chỉ là một loại topping đơn giản, nhưng khi kết hợp cùng các món ăn vặt, ca cao lại tạo nên hương vị hấp dẫn bất ngờ.

Ca cao dừa

Nhung mon an vat o Sai Gon 'than thanh' hon han nho bot ca cao

Không biết ai đã nghĩ ra cách kết hợp hai món chẳng hề liên quan: sinh tố dừa và ca cao, ấy vậy mà lại tạo nên “tuyệt phẩm” ăn vặt cho giới trẻ Sài Gòn. Thay vì ly sinh tố dừa hút một phát là hết thì người ta phủ lớp ca cao bên trên. Sự “nâng cấp” mới lạ này đã trở thành lựa chọn giải nhiệt ngon - bổ - rẻ cho những ngày nóng bức.

Khuấy đều ca cao để tan vào lớp sinh tố, bạn sẽ cảm nhận sự kết hợp ăn ý của vị ngọt thanh và đăng đắng đầy sảng khoái. Hút một ngụm, khoang miệng như lan tỏa cái mát lạnh, béo béo của sinh tố dừa xay nhuyễn. Đọng lại cuối lưỡi là hương ca cao đậm đà, thơm thơm, có thể khiến bạn bị nghiện đấy.

Ở Sài Gòn, có hai địa chỉ bán ca cao dừa được yêu thích là quán Dì Lan (đường Hùng Vương, Q.5), quán 136 (đường Nguyễn Tri Phương, Q.10)…

Bánh mì chấm ca cao 

Nhung mon an vat o Sai Gon 'than thanh' hon han nho bot ca cao
Nhung mon an vat o Sai Gon 'than thanh' hon han nho bot ca cao

Nói về món ăn kết hợp cùng ca cao, dân “ăn hàng” ở Sài Gòn không thể không biết đến quán Bà Tám. Nơi đây vô cùng nổi tiếng với món bánh mì chấm ca cao đá. Bột ca cao trộn cùng sữa đặc, cho thêm đá lạnh và trộn đều tay, bên cạnh là đĩa bánh mì giòn tan, được cắt thành từng miếng nhỏ để chấm. 

Nghe có vẻ không hề “ăn nhập”, nhưng cả hai lại tạo nên hương vị khiến thực khách phải trầm trồ. Bánh mì giòn, thơm, lẫn chút đắng, chút béo của ca cao đá, rất lạ miệng.

Món ăn vặt độc đáo này hiện chỉ có ở quán Bà Tám, trong chung cư Chợ Quán, số 14 Trần Bình Trọng, Q.5). Giá mỗi phần chỉ 15.000 đồng.

Sữa tươi trân châu đường đen ca cao

Nhung mon an vat o Sai Gon 'than thanh' hon han nho bot ca cao
Nhung mon an vat o Sai Gon 'than thanh' hon han nho bot ca cao

Một phiên bản hấp dẫn của món sữa tươi trân châu đường đen chính là khi được thêm thắt ca cao. Nếu đã ngấy vị ngọt đậm của bản gốc thì vị đắng thanh của ca cao sẽ giúp bạn làm mới sự lựa chọn cho buổi trà sữa.

Trân châu dẻo dai, thấm đều trong lớp đường ngọt đậm; nếu chỉ uống cùng sữa tươi thì chẳng có gì để bàn. Nay phần bột ca cao giúp tăng thêm hương thơm thanh, đắng nhẹ, vô cùng quyến rũ.

Bạn có thể trải nghiệm những ly sữa tươi chân trâu đường đen ca cao tại Bloom Milk Tea (Q.4), Tiger Sugar…

Bánh hotdog phủ ca cao

Nhung mon an vat o Sai Gon 'than thanh' hon han nho bot ca cao
Nhung mon an vat o Sai Gon 'than thanh' hon han nho bot ca cao

Những chiếc bánh hotdog nhỏ đã quá quen thuộc rồi. Vậy tại sao không thử kết hợp chúng với bột ca cao và sữa đặc để đổi mới vị giác?

Bánh nướng mềm, xốp, thơm mùi sữa, trứng; khi nhấn nhá cùng lớp bột ca cao đặc quện, khiến hương vị hấp dẫn hơn hẳn. Cái đắng của ca cao hòa cùng chút ngọt béo của sữa giúp cho những chiếc hotdog đỡ ngấy hơn bình thường.

Món này hiện được lòng nhiều bạn trẻ Sài Gòn và được bán phổ biến tại các quán ăn vặt online. Nếu muốn thưởng thức tại chỗ, bạn có thể đến quán ở hẻm TK17/27 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho, Q.1.

Sữa chua dẻo ca cao

Nhung mon an vat o Sai Gon 'than thanh' hon han nho bot ca cao
Nhung mon an vat o Sai Gon 'than thanh' hon han nho bot ca cao

Sữa chua dẻo là món ăn vặt từ Hà Nội, nhưng đã trở nên quen thuộc với giới trẻ Sài Gòn. Có điều, những miếng sữa chua xắt vuông vức sẽ chẳng thể đặc sắc nếu thiếu lớp bột ca cao phủ đầy bên trên.

Vị ngọt đắng, thanh thanh hòa với vị béo, chua của sữa chua. Cắn một miếng, viên sữa chua mát lạnh tan ngay đầu lưỡi, làm người ta thấy sảng khoái hẳn ra.

Mách nhỏ là bạn đừng dại dột trộn đều món này như những món ăn cùng ca cao khác, mà hãy xúc từng viên sữa có lẫn bột ca cao để cảm nhận từ từ. Chắc hẳn sẽ gây nghiện ở cấp độ cao đấy.

Để thưởng thức món này, bạn có thể đến quán LINK (đường Trường Sa, Q.3), quán Sữa Chua Dẻo Xắt Miếng (đường Võ Văn Kiệt, Q.1)…

Trúc Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI