Nhóm nghiên cứu Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM thắng giải Al-Challenge 2021

30/12/2021 - 16:42

PNO - Chiều 30/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp các đơn vị tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) trên địa bàn TPHCM 2021.

Hội thi với chủ đề “Nhận diện chữ tiếng Việt trong ảnh ngoại cảnh và sinh hoạt hằng ngày (Vietnamese Scene Text Recognition)” đã thu hút sự tham gia của 330 đội thi với 1.098 thí sinh đến từ các trường đại học, học viện trên địa bàn TP và cả nước, các đội thi từ các công ty công nghệ và cả các trường, viện nghiên cứu của các nước Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Theo TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, điều này chứng tỏ Hội thi thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu thích công nghệ, nhất là trong giai đoạn TPHCM nỗ lực tăng cường ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, hướng tới xây dựng đô thị thông minh.

Robot Hannah
Robot thông minh Hanna (do nhóm nghiên cứu Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sáng tạo) thông báo giải Nhất Hội thi

Hội thi đã đặc biệt tạo được mối liên kết giữa “3 nhà” - nhà nước, nhà trường và nhà doanh nghiệp. Các doanh nghiệp không chỉ hỗ trợ kinh phí, còn chia sẻ dữ liệu và cử chuyên gia đồng hành cùng cuộc thi.

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn được 27 đội vào vòng chung kết và quyết định trao các giải thưởng: giải Nhất dành cho đội 4Rangers của Trường đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM; giải Nhì thuộc về đội UIT - Senior của Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TPHCM; giải Ba thuộc về đội DBones của Công ty TNHH Thương mại Điện tử Ngôi nhà thế kỷ; cùng 12 giải Khuyến khích.

Ban tổ chức cũng trao giải tập thể cho Đại học Quốc gia TPHCM với nhiều đội dự thi và lọt vào vòng chung kết nhiều nhất.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao giải Nhất Hội thi.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao giải Nhất Hội thi
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao giải Nhì
Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao giải Nhì Hội thi
TP cũng đã tổ chức huỗi chương trình tập huấn, bồi dưỡng về trí tuệ nhân tạo dành cho học sinh, sinh viên, cán bộ đoàn, công chức viên chức trên địa bàn TP và đã tiếp nhận đăng ký của hơn 1.600 học viên.
TP cũng đã tổ chức chuỗi chương trình tập huấn, bồi dưỡng về trí tuệ nhân tạo dành cho học sinh, sinh viên, cán bộ đoàn, công chức viên chức trên địa bàn TP và đã tiếp nhận đăng ký của hơn 1.600 học viên. Ban tổ chức đã trao chứng nhận cho các học viên hoàn thành xuất sắc chương trình tập huấn.

Tam Bình

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtuyensinhvi /strCate=tuyensinh

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsukienvandevi /strCate=sukienvande
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgiaoducvi /strCate=giaoduc