Nhóm ngành hàng không tại Nova College: “Trẻ” và đầy tiềm năng

19/04/2021 - 14:00

PNO - Hàng không luôn là nhóm ngành nhiều tiềm năng, nhất là khi Việt Nam đang đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án trọng điểm.

Vừa qua, Trường cao đẳng Nova (Nova College) tiếp tục đồng hành cùng chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” 2021, giải đáp nhiều câu hỏi của các học sinh liên quan đến 4 nhóm ngành cốt lõi và định hướng việc làm của các nhóm ngành trong tương lai.

Chương trình thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 1.600 học sinh đến từ Trường THPT Vũng Tàu, THPT Lê Hồng Phong, THPT Trần Nguyên Hãn, THPT Đinh Tiên Hoàng (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Tại chương trình, nhóm ngành hàng không vẫn là “giấc mơ” của rất nhiều bạn học sinh. Tham dự chương trình, tiến sĩ (TS) Trần Mạnh Thành - Phó hiệu trưởng thường trực Nova College đánh giá cao tiềm năng của nhóm ngành này cũng như cơ hội rộng mở đối với các bạn học sinh.

Thành viên hội đồng tư vấn của chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Nova College
Thành viên hội đồng tư vấn của chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Nova College

Việt Nam đang đẩy nhanh hàng loạt dự án trọng điểm

TS Trần Mạnh Thành cho biết: “Việt Nam đang đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án giao thông trọng điểm, trong đó có sân bay Long Thành và Phan Thiết. Trong nhiều năm tới, cơ hội việc làm của ngành hàng không là vô cùng rộng mở”.

TS Trần Mạnh Thành giải đáp thắc mắc của các em học sinh về chương trình đào tạo tại Nova College. Ảnh: Nova College
TS Trần Mạnh Thành giải đáp thắc mắc của các em học sinh về chương trình đào tạo tại Nova College. Ảnh: Nova College

Bên cạnh đó, sự ra đời của các hãng hàng không mới cũng được xem là minh chứng cho thấy tiềm năng phát triển của nhóm ngành hàng không. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự nhóm ngành này ngày càng gia tăng, mở ra nhiều cơ hội việc làm mới trong nhóm ngành vốn là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên hiện nay.

Nhóm ngành hàng không tại Nova College đào tạo những gì?

Nhóm ngành hàng không là nhóm ngành mới, dự kiến được Nova College triển khai trong năm 2021. Đây một trong bốn nhóm ngành cốt lõi của Nova College với 4 ngành: Dịch vụ Thương mại hàng không, Quản trị kinh doanh vận tải hàng không, Kỹ thuật bảo dưỡng cơ khí tàu bay và Kiểm tra an ninh hàng không.  

TS Thành cũng cho biết, Nova College ký kết hợp tác chiến lược cùng Vietstar Airlines - Hãng hàng không thứ 5 của Việt Nam tham gia khai thác vận chuyển trên thị trường nội địa. Hai bên cùng phối hợp trong việc phát triển các chương trình đào tạo nhân lực hàng không cũng như hỗ trợ sinh viên Nova College trong thực tập, tuyển dụng tại Vietstar Airlines và các đơn vị thành viên của Vietstar Airlines.

Các em học sinh thích thú với cơ hội thực tập và làm việc tại NovaGroup sau khi tốt nghiệp Nova College. Ảnh: Nova College
Các em học sinh thích thú với cơ hội thực tập và làm việc tại NovaGroup sau khi tốt nghiệp Nova College. Ảnh: Nova College

Được biết, Vietstar Airlines có cơ sở thực hành ở tất cả các sân bay tại Việt Nam và nhiều nhà ga có sức chứa từ 5-7 máy bay cỡ vừa và lớn. Bên cạnh đó, hãng hàng không Vietstar Airlines đã ký kết hợp đồng sửa chữa máy bay với nhiều hãng hàng không trong nước. Đây chính là cơ hội việc làm vô cùng lớn đối với các sinh viên nhóm ngành này.

Về thời gian đào tạo, TS Thành cho biết, nhóm ngành hàng không đòi hỏi thời gian học từ 2-3 năm tùy từng ngành cụ thể với mức học phí là 16,5 triệu đồng/học kỳ. Sinh viên cũng được yêu cầu 350 giờ thực hành trong suốt thời gian đào tạo.

Ngoài ra, trong năm học 2021-2022, NovaGroup dành tặng quỹ học bổng trị giá 30 tỷ đồng dành cho tân sinh viên Nova College. Chương trình học bổng bao gồm: học bổng tinh hoa toàn phần, học bổng vượt khó; học bổng ưu đãi dành cho cán bộ nhân viên NovaGroup; học bổng tri ân dành cho đối tác NovaGroup; học bổng nhập học sớm (trước ngày 30/6), học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên trị giá 30% đến 50% học phí. Mỗi học bổng sẽ có giá trị khác nhau, tối đa 66 triệu đồng cho toàn khóa học (tương ứng 100% học phí).

Nova College thuộc Nova Education Group - một thành viên của tập đoàn kinh tế đa ngành nghề NovaGroup. Năm học 2021-2022, Nova College dự kiến tuyển 3.000 chỉ tiêu bao gồm dài hạn và ngắn hạn với 25 ngành đào tạo. Trong đó, 4 nhóm ngành nghề cốt lõi được nhà trường chú trọng và giới thiệu tới học sinh gồm: quản trị khách sạn - nhà hàng và dịch vụ ăn uống, quản trị kinh doanh (chuyên ngành kinh doanh bất động sản và dịch vụ bán lẻ), điều dưỡng, hàng không.

Chi tiết về chương trình đào tạo, thông tin tuyển sinh và các học bổng của Nova College có tại website: https://novacollege.edu.vn/

Tuấn Anh

 

Nguồn: Nova College

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI